Bà Rịa – Vũng Tàu dự định chi 270 tỷ VNĐ để gắn camera an ninh giám sát giao thông

Hội đồng nhân dân tỉnh BR-VT  vừa quyết định thực hiện lắp 19 nhóm camera quan sát trên tuyến đường quốc lộ 51, có tổng chiều dài hơn 36 cây số, nối liền giữa huyện Tân Thành với TP Vũng Tàu, để theo giám sát tình trạng giao thông, với mục đích làm giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường chính nối thành phố với TP HCM. Dự án lắp đặt camera quan sát này được giao cho Công an tỉnh vũng tàu làm chủ đầu tư.

camera quan sát

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Đại tá, Phó giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án này dự kiến sẽ tốn một khoản ngân sách khoảng 270 tỷ VNĐ và sẽ được chia ra làm nhiều đợt thực hiện. Đợt đầu tiên sẽ được triển khai bắt đầu từ 2016 -2017 và dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 97 tỉ đồng.

“Sở dĩ hệ thống camera quan sát này tốn nhiều chi phí là do chúng hoạt động gần như hoàn toàn tự động”, ông Nguyễn Thanh Hùng cũng cho biết thêm là gói thầu này sẽ được thi công bởi một nhà thầu trong nước. Android tv box

Theo như lời ông Hùng, hệ thống camera quan sát thông minh này có thể tự động nhận diện và chụp lại biển số phương tiện giao thông, nhận dạng mặt người vi phạm giao thông. Tất cả những hình ảnh người vi phạm đều được truyền về trung tâm xử lý tại các chốt tuần tra giao thông để tiến hành phạt nguội. Tại các ngã tư, ngã năm, hoặc những địa điểm diễn ra ùn tắc giao thông hệ thống sẽ tự động truyền tải âm thanh, hình ảnh và thông tin đến chốt giám sát giao thông gần nhất thông báo.

Ngoài ra, hệ thống camera quan sát này có thể giám sát được 6 làn xe cùng một lúc; có khả năng đo được tốc độ di chuyển lên đến 300 km/h của xe ở các thời điểm trong ngày kể cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Leave a Comment