Bắt nghi phạm hack tài khoản Zalo để lừa tiền

Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình ở Sài Gòn vừa bắt giữ nghi can Hoàng Quang Chí Thành (29 tuổi, quê Quảng Bình) và Cường vì hành vi lừa đảo tài sản qua Zalo. Tình hình bất cẩn của người dùng tai zalo nhưng không cài đặt mã bảo mật đã được cảnh bảo khá nhiều lần trên phương tiện truyền thông.

Ngày 17 tháng 2, cơ quan công an quận Tân Bình nhận được trình báo của bà Lâm Thị Ánh Hồng (địa chỉ Q.Tân Phú). Tại cơ quan công an, chị Hồng cho biết, trưa ngày 14/2, chị Hồng nhận được tin nhắn qua Zalo của bạn mình là “Dieu Linh” –  tên thật là Nguyễn Thị Kim, ngụ Q. Tân Phú, bạn thân của chị Hồng.

Qua Zalo, nickname Dieu Linh hỏi mượn 30 triệu đồng để chi trả cho việc kinh doanh. Do là bạn bè chơi lâu năm nên chị Hồng đã đồng ý ngay. Chị Hồng cho biết: trước nay, Dieu Linh không bao giờ hỏi vay tiền chị, tuy nhiên, thấy bạn nói khó khăn nên chị đã giúp đỡ mà không hỏi một câu nào.

bao mat zalo

Cũng trong chiều ngày hôm đó, nickname này nhắn tin đến chị Hồng địa điểm và thời gian hẹn để nhận tiền. lấy lý do đang bận việc, Dieu Linh nói sẽ nhờ Cường – anh em họ của Dieu Linh, ra nhận tiền giúp.

Hình thức lừa đảo qua Zalo

Sau khi đưa tiền cho Cường, đến tối, chị Hồng điện lại cho chị Kim. Tuy nhiên, chị Kim cho biết không hề hỏi mượn tiền chị Hồng. Biết mình bị lừa, chị Hồng đã đến cơ quan công an để trình báo.

Qua điều tra, công an Tân Bình nhanh chóng tìm ra Cường. Tại cơ quan công an, cường khai nhận rằng mình chỉ là người nhận tiền, chủ mưu thực sự là Quang Chí Thành (29 tuổi, quê Quảng Bình).

Là dân công nghệ thông tin, Thành thừa nhận đã hack nick của chị Dieu Linh rồi lừa tiên chị Hồng. Khi biết được Linh đã tai zalo ve ipad, Thành lợi dụng để tìm được mật khẩu Zalo của Linh. Sau khi lấy được tiền, Thành đã chia cho Cường 5 triệu đồng. Hiện tại, đối tượng Thành bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Leave a Comment