Bình sữa nhựa và bình sữa thủy tinh, tất cả những điều cần biết!

Ba mươi đến bốn mươi năm trước đây, chỉ có các bình sữa cho bé làm bằng thủy tinh, hạn chế của loại bình sữa này là nặng và dễ vỡ. Nhiều năm sau đó, công nghệ phát triển kéo theo bình sữa nhựa ra đời, trong đó sản phẩm này cung cấp các lợi ích hơn hẳn bình sữa thủy tinh như nhẹ hơn và không bị phá vỡ. Thực chất, bình sữa nhựa đã được tạo ra từ rất lâu trước đây và nó chỉ bị ngưng sử dụng khi người ta phát hiện ra rằng một số loại nhựa được sử dụng trong bình sữa trẻ em thực sự có thể gây hại cho sự phát triển của trẻ. Thông tin này làm dấy lên cuộc tranh luận là bình sữa nào an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, thủy tinh hoặc nhựa. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho cha mẹ khi tìm bình sữa cho bé một cách an toàn là gì? Các thông tin sau đây về cả bình sữa thủy tinh thủy tinh và bình sữa nhựa sẽ hỗ trợ bạn trong việc quyết định cho chính mình mà loại bình sữa tốt nhất cho em bé của bạn.

Bình sữa thủy tinh

Ưu điểm:

· Bình sữa thủy tinh bền, chắc chắn, không lo móp, biến dạng.

· Bình sữa thủy tinh không chứa hóa chất độc hại có thể hòa tan vào sữa của em bé.

Nhược điểm:

· Bình thuỷ tinh nặng nề và thiết kế có phần không đa dạng như bình sữa nhựa.

· Bình sữa thủy tinh tiềm ẩn nguy cơ bị thương cho trẻ khi chẳng may bị vỡ trên sàn nhà.

Bình sữa nhựa:

Ưu điểm:

· Trọng lượng nhẹ làm cho bình sữa nhựa dễ dàng cầm nắm hơn.

· Bình sữa nhựa sẽ không vỡ khi rơi xuống như một số bình sữa thủy tinh khác.

· FDA đã ra tuyên bố rằng họ tin rằng hàm lượng BPA (bisphenol A) trong thực phẩm hoặc làm từ bình sữa nhựa quá thấp để gây ra bất cứ ảnh hưởng sức khỏe nào thực sự nghiêm trọng cho cơ thể người.

binh-sua-nhua-MAM-330ml-2

Bình sữa nhựa MAM 300ml hoàn toàn không chứa BPA gây hại cho bé

Nhược điểm:

· Một số bình sữa nhựa được làm từ nhựa có chứa bisphenol A (BPA), trong đó có liên quan đến nguy cơ gia tăng các hình thức khác nhau của bệnh ung thư ở chuột thí nghiệm được cho là có tiếp xúc với hóa chất.

· Bình sữa nhựa làm bằng Polycarbonate là những người có chứa BPA, và có thể thành phần BPA này sẽ tràn vào bình sữa trẻ em (một cái gì đó bạn không muốn cho bé uống phải)

· Các FDA tiếp tục điều tra các vấn đề BPA chứa đựng thực phẩm và thức uống nhựa xung quanh và các rủi ro liên quan, mà bây giờ vẫn chưa được giải quyết.

Chọn một bình sữa cho bé của bạn

Nhựa

Về cơ bản có ba loại khác nhau của chai cho bé: thủy tinh, nhựa, và nhựa plastic có lớp lót nhựa. Mặc dù chưa có bằng chứng kết luận hoàn toàn về những nguy cơ của BPA, nếu bạn muốn tránh phơi bày bé BPA, bạn nên tránh mua các hộp đựng thức ăn bằng nhựa / thức uống mà hiển thị trong hai biểu tượng # 7 tái chế hoặc “PC” biểu tượng ở phía dưới. Những logo này chỉ số chung rằng các mặt hàng có khả năng chứa BPA, nhưng không phải bằng chứng xác định. Nhiều chai nhựa sẽ nêu rõ rằng sản phẩm của họ không chứa BPA.

Thậm chí nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các chai nhựa, bạn vẫn có thể sử dụng những cái được làm bằng nhựa polycarbonate không, không chứa BPA. Một số ví dụ về các loại nhựa không polycarbonate là polyethylene (# 1, # 2, # hoặc 4 biểu tượng tái chế) hoặc polypropylen (# 5 biểu tượng tái chế). Khi con của bạn đã sẵn sàng để sử dụng một chén sippy, có những phiên bản nhựa polycarbonate không có sẵn.

Một tùy chọn khác để đảm bảo rằng con bạn không tiếp xúc với BPA được sử dụng bình sữa trẻ em bằng nhựa có lớp lót dùng một lần mà không chứa BPA, mà sẽ nói rõ BPA-free trên nhãn. Tùy chọn này không mang theo một chi phí cao hơn do các tàu cần phải được hoán đổi sau mỗi lần cho ăn.

Ly uống sữa

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn cung cấp cho chai thủy tinh bé thử xem, nhưng sợ gãy và an toàn, có tay áo silicon mà có sẵn mà có thể được trượt trên chai thủy tinh để tránh vỡ nếu lọ là giảm.

Vệ sinh bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể làm giảm nguy cơ phơi bày con bạn BPA theo các biện pháp phòng ngừa:

Không lưu trữ sữa mẹ hoặc sữa bột trong bình sữa trẻ em bằng nhựa. Đặt sữa mẹ và các công thức vào chai ngay trước khi ăn và chắc chắn để ném ra bất kỳ phần nào không sử dụng.
Tránh phơi chai nhựa để làm nóng và mặc. Cả hai nhiệt và mài mòn quá mức làm suy giảm nhựa có chứa BPA và có thể tăng tốc độ của BPA bị rò rỉ từ một chai nhựa.
Hãy chắc chắn để ném ra khỏi chai polycarbonate có dấu hiệu hao mòn như các vết nứt, khoai tây chiên, hay trầy xước.
Chỉ sử dụng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng trên chai polycarbonate và chắc chắn không sử dụng nước nóng hoặc nước tẩy rửa khắc nghiệt mà có thể gây ra nhựa để cố và phát hành BPA.
BPA cũng có thể được tìm thấy trong lớp màng của lon sữa bột, nên chọn cho công thức dạng bột sẽ cho phép bạn để làm giảm mức độ BPA có mặt trong công thức.
Cho dù bạn chọn nhựa hoặc thủy tinh bé chai, cho bé bú có thể là một phần thưởng, kinh nghiệm liên kết. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn nêu trên, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang cung cấp các dịch vụ chăm sóc an toàn nhất cho con mình tại bữa ăn.

Xem thêm các sản phẩm bình sữa nhựa, bình sữa thủy tinh an toàn cho bé,các mẹ có thể tham khảo tại binhsua.info

Leave a Comment