Bún chả Hà Nội món ăn không thể nào quên

Bún chả Hà Nội là món ăn đã tồn tại rất lâu đời . Với tên gọi được gắn liền với thử đô của Việt Nam đã đủ thấy được sự ưu ái của người Việt khi nhắc tới món ăn này.Cũng chính vì lý do này mà Tổng Thống Obama, người tổng thống của một cường quốc phải ghé vào quán ăn ngay vào ngày thứ hai trong lần  tới thăm Việt Nam.

Xuat bun cha Ha Noi

Xuất bún chả Hà Nội

 

Bún chả Hà Nội Mốn ăn yêu thích của mọi người

Bún chả là món ăn được chế biến từ bún và chả thịt lợn, tên gọi rất đỗi đơn giản thể hiện ngay các nguyên liệu để tạo ra món ăn đặc sắc này.  Các loại chả được dùng chung với bún bao gồm chả viên và chả miếng. Chả viên là chả được làm từ thịt nạc vai lợn được băm nhuyễn  cùng với nhưng gia vị tẩm ướp được để hơi khô sâu đó được nướng bằng bếp than, củi. Còn chả miếng thì lại được làm từ những niếng thịt ba chỉ được tẩm ướt gia vị và đưa lên bếp để nướng , ta cũng có thể có một bát bún chả mà có cả hai loại chả trên tùy  theo sở thích ăn chả của mỗi người.

Nguyen lieu chinh lam mon bun cha Ha Noi

Nguyên liệu chính làm món bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội thướng được dùng vào buổi trưa của mọi người Hà Nội. Việc lựa chọn để thưởng thức những xuất bún chả của mỗi người đều khác nhau đều ăn vào những giờ thích hợp cho mình. Không khó khăn gì để bạn có thể tìm thấy một quán bún chả Hà Nội trong đó có rất nhiều quán nổi tiếng và lâu đời cũng như đã rất qen thuộc với khách hàng như: Bún chả Đắc Kim ở Hàng Mành, bún chả kẹp tre ở Đồng Xuân Hoàn Kiếm, bún chả chan ở 153 Mai Hắc Đế Quận Hai Bà Trưng…. Hiện nay bún chả Hà Nội đã có rất nhiều sự thay đổi một số cửa hàng đã biến tấu phuong thức chế biến để tạo nên cái phong cách riêng của mình Bún chả Hà Nội là sự kết hợp của đầy đủ các hương vị tạo nên  một vị ngon mà ít người có thể cưỡng lại được . Cùng với cách chế biến vô cùng đơn giản có thể làm tại nhà trong những dịp cuối tuần cùng gia đình quây quần bên chiếc bàn quay tròn. Cùng bình luận, chia sẻ kinh nghiệm để bún chả Hà Nội ngày càng phát triển.

Leave a Comment