Cách ăn hồng sâm hiệu quả nhất

Cách ăn hồng sâm như thế nào để vừa có thể tận dụng hết tác dụng của hồng sâm lại vừa đơn giản, tiện lợi là điều mà nhiều người thắc mắc. Biona.vn xin trả lời câu hỏi này như sau.

Trước khi tìm hiểu về cách ăn hồng sâm, chúng ta hãy xem hồng sâm là gì?

Hồng sâm (còn gọi là red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hâp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm.

hong-sam

Quá trình này còn làm sản sinh ra các saponin RH2 và Rg3 giúp làm tăng tác dụng của hồng sâm vượt trội hơn hẳn so với nhân sâm tươi.

Cách sử dụng hồng sâm đầu tiên bạn có thể làm chính là pha trà hồng sâm: Hồng sâm thái lát mỏng, mỗi lần nen dùng từ 1 – 3g. Sau đó cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào (nên tráng nước đầu). Nói chung cách pha hồng sâm để uống tương tự như pha trà.

Bạn có thể thực hiện lại khoảng 2 -3 lần, tuy nhiên chỉ nên pha lại ít lần nếu không sẽ không còn tác dụng.

Bạn có thể sử dụng hồng sâm bằng cách truyền thống chính là sắc uống như thuốc: Hồng sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: Tăng hồng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần. Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.

Nước hồng sâm đóng túi

Nước hồng sâm đóng túi

Một cách ăn hồng sâm khác nữa chính là tán bột hồng sâm: Hồng sâm tán mịn (hoặc có thể dùng Sâm tươi sấy khô, tán mịn), mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hồng sâm để ngâm rượu, chế biến các món ăn, hồng sâm thái lát tẩm mật ong hay đơn giản là ngậm sâm thái lát dưới lưỡi cũng có công dụng rất tuyệt vời.

Một cách đơn giản hơn là bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm hồng sâm chế biến sẵn trên thị trường như cao hồng sâm, nước hồng sâm… cũng rất hiệu quả và tiện dụng.

Leave a Comment