Những cách chăm sóc cho hình xăm mới, bạn đã biết chưa

Khi bạn vừa mới xăm hình thì rất mơ hồ về cách chăm sóc, vì thế đừng bỏ qua những kiến thức cần thiết dưới đây nhé.

Giữ hình xăm khi vừa xăm xong

Khi bạn vừa xăm xong sẽ có màu tấy đỏ, với những người mà có làn da lành thì những vết xăm đó sẽ nhanh chóng khô nhanh sau khi xăm, còn với 1 số khác thì sẽ có sẽ có hiện tượng nước mô ở vết xăm bị rỉ ra, tuy nhiên cũng dựa vào diện tích của hình xăm và cũng dựa vào cơ địa của từng người và cũng dựa vào trình độ của thợ xăm nữa.

Khi bạn về nhà mà thấy ở vùng xăm có nước mô chảy ra thì bạn chỉ việc dùng khăn giấy hay dùng chiếc khăn sạch để thấm vào vùng xăm nhé, nhưng khi làm cần phải tiến hành  1 cách nhẹ nhàng và chú ý thấm nhiều lần, có thể ngồi ở đằng trước quạt để cho vết xăm được nhanh khô hơn.

chăm sóc hình xăm

Dưỡng hình xăm trong 2-3 ngày tiếp theo

Không được để cho hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không được để cho hình xăm tiếp xúc với nước nhất là trong khoảng 1-3 ngày đầu cũng bởi vì khi mà xăm dính nước thì rất khó để lành lại và sau này thì vết xăm của bạn sẽ vô cùng xấu xí đấy.

Ngoài ra bạn cũng đừng tự ý bôi cái gì vào hình xăm mà không có sự hướng dẫn của thợ xăm nhé, bạn chỉ được phép bôi thuốc chuyên dụng cho hình xăm của bạn thôi nhé. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quá vận động mạnh chẳng hạn như tập luyện thể thao, để mồ hôi ra quá nhiều.

Chăm sóc hình xăm, da những  ngày tiếp theo

Những ngày này thì xăm của bạn cũng sẽ bắt đầu hết đau mà chỉ có cảm giác đau nhức cũng bởi vì lớp da non đang lên. Khi mà lớp vảy ở hình xăm  khô cứng lại và bong dần những mảng da đen thì trước đó bạn không được cho tay vào gãi, chính điều đó sẽ khiến cho hình xăm của bạn trở nên vô cùng xấu xí đấy.

Bạn phải viết rằng hình xăm cũng giống như 1 vết thương có trên da vậy, vì thế bạn cần phải chăm sóc hết sức cẩn thận. và những vết xă này cũng chỉ thực sự đẹp khi đã được 1 -2 tuần và điều này cũng dựa vào sự khác biệt của từng cơ địa.

 Khi hình xăm bóc vảy hết

Lúc này vẫn còn lớp da non ở hình xăm, do đó bạn cũng cần phải tránh những tác động tiếp xúc vào hình xăm, kể cả ánh sáng mặt trời. Bởi sau 1 tháng thì màu hình xăm mới có thể nổi rõ lên và trông đẹp được, lúc đó lớp da phía ngoài mới nhanh chóng trở lại được bình thường.

Comments are closed.