Cách chọn mua hộp đựng thức ăn an toàn

Cách chọn mua hộp đựng thức ăn an toàn

Trong cuồng quay cuộc sống hiện nay thì bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là cách tiết kiệm chi phí và thời gian của các chị em. Vì thế, hộp đựng thức ăn giúp ích cho các bà nội trợ rất nhiều trong vấn đề bảo quản đó. Nhưng để mua dụng cụ nhà bếp lingo và sử dụng hộp đựng thức ăn như thế nào cho an toàn?

Trên thị trường có rất nhiều hãng bán hộp đựng thức ăn nổi tiếng như: Lock & Lock, Pyrex, Grass Lock,.. Khách hàng có thể lựa chọn tùy từng hãng dựa vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình. Nhưng dù chọn mua hãng nào thì bạn cũng cần quan tâm một số chú ý sau khi mua hộp đựng thức ăn:

Bạn cần chú ý khi mua hộp đựng thức ăn bằng nhựa: Có nhiều hãng sản xuất hộp đựng thực phẩm bằng nhựa rất an toàn nếu biết cách sử dụng. Nhưng đồ bằng nhựa tuy có tiện lợi hơn đồ thủy tinh nhưng nó sẽ không an toàn bằng. Đặc biệt, trên thị trường hàng nhựa kém chất lượng bán tràn lan rất nhiều. Vì thế tuyệt đối không được ham rẻ. Bạn nên chọn mua sản phẩm tại một cửa hàng uy tín để chắc chắn mình mua được sản phẩm chính hãng.Nếu mua hộp đựng thực phẩm nhựa thì bạn cần biết cách sử dụng nó an toàn, tuyệt đối không để ở nhiệt độ quá cao, để đồ quá nóng vào hộp. Như thế sẽ làm các chất phụ gia được giải phóng gây ra chất độc hại.

Tốt nhất bạn nên mua hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh của các hãng nổi tiếng. Vì thủy tinh sẽ an toàn hơn rất nhiều so với đồ bằng nhựa. Bạn sẽ không phải lo dễ vợ vì hiện nay hộp thủy tinh được sản xuất để chịu va chạm rất tốt. Hơn nữa nó cũng có giá thành hợp lý nếu bạn biết cách mua và sử dụng đồ dùng làm bánh lingo.

Leave a Comment