Cách đuổi muỗi dân gian hiệu quả bạn nên áp dụng tại nhà

Muỗi là một loại sinh vật nhỏ, sống ký sinh bằng cách hút máu người và động vật. Muỗi cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm như sốt xuất huyết, lây nhiễm virut gây teo não Zika,… Muỗi đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, nếu chưa biết khi trẻ bị muỗi đốt bôi gì thì hãy phòng tránh muỗi cho trẻ trước khi trẻ bị đốt theo những phương pháp dân gian công dụng của quả việt quất dưới đây nhé.

cây ngũ gia bì giúp xua đuổi muỗi

Một số cách tận diệt muỗi trong nhà hiệu quả

Từ xa xưa các cụ đã truyền cho chúng ta một số phương pháp xua đuổi, diệt muỗi đơn giản mà ta có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất.

1. Dùng đèn bắt muỗi

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy bật đèn bắt muỗi trong phòng ngủ trước khoảng 30 phút, có thể dùng đèn bắt muỗi loại bằng dầu hoặc bằng điện, tuy nhiên nên dùng loại đèn bắt muỗi bằng điện để an toàn cho cả gia đình.

2. Sử dụng tinh dầu xua đuổi muỗi.

Bạn có thể dùng bánh bao nhân bí đỏ các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, tinh dầu tràm để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà, bôi tinh dầu lên quần áo và người cho trẻ cũng giúp xua đuổi muỗi và hạn chế tình trạng trẻ bị muỗi đốt. Ngoài ra hương tinh dầu cũng cực kì tốt cho những người bị mắc phải chứng bệnh parkinson là g, tinh dầu giúp cho tinh thần sảng khoái, minh mẫn hơn. Tinh dầu cũng giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và học hỏi, tăng cường các chức năng của não bộ,…

3. Sử dụng các loại cây đuổi muỗi làm cảnh.

bạc hà giúp xua đuổi muỗi

Cách nấu canh cá chua ngon cũng là một phương pháp xua đuổi muỗi hay được dùng ở các vùng quê nông thôn. Cách này không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe và tăng cường vẻ đẹp, sang trọng cho vườn nhà. Các loại cây có thể trồng để xua đuổi muỗi là: Cây Sả, Húng thơm, cúc vạn thọ, bạc hà, hoắc hương,…

Trên đây là những mẹo dân gian, giúp xua đuổi muỗi cực kì hiệu quả, còn chần chừ gì nữa, hãy thử áp dụng ngay một trong những biện pháp trên vào ngôi nhà của bạn, vừa bảo vệ môi trường và bảo vệ bé yêu khỏi những con muỗi đáng ghét.

Comments are closed.