Món canh măng khô chuẩn bị trong ngày Tết cổ truyền thơm ngon, bổ dưỡng

Canh măng khô món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hầu hết người phụ nữ miền Bắc đều nắm được cách chế biến và bí quyết để có được món ăn này.

Nếu bạn đang còn bở ngỡ trong bữa cơm ngày Tết và chưa biết cách chuẩn bị như thế nào thì ngay bây giờ hãy tham khảo và thực hiện ngay với món ăn này. Đổi vị với món canh rong biển nữa https://giadinh.tv/cach-nau-canh-rong-bien/

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh măng khô

  • 500gam măng khô
  • 1 cái móng giò
  • 400gam xương heo
  • 2 củ hành khô
  • 3 cọng hành lá
  • 1 bó nhỏ rau mùi
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách nấu canh măng khô

Bước 1: Măng khô mua về được rửa sạch, để măng khô được sạch và mềm bạn nên ngâm với nước gạo và để qua đêm. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

 

măng khô ngâm nước

Bước 2: Măng sau khi được nở bạn đem xé nhỏ thành từng miếng nhỏ khi ăn dễ hơn. Măng được luộc 2 lần cho tới khi nước măng khi luộc có màu trắng thì bạn rửa với nước sạch.

Bước 3: Hành củ bóc vỏ ngoài sau đó thái nhuyễn, hành lá và rau mùi được nhặt lá úa, rửa sạch và xắt nhuyễn.

Bước 4:  Móng giò và xương heo được rửa sạc, xát với muối để loại bỏ đi mùi bên trong của móng giò khi ăn canh sẽ thơm và ngo hơn. Để đảm bảo hơn nữa bạn có thể trùng móng giò với xương heo qua nước sôi.

sơ chế móng giò

Bước 5: Móng giò và xương được chặt nhỏ sau đó ninh với nước, cho tới khi nước ngọt, xương gần mềm thì tắt bếp. Khi ninh xương bạn chú ý lọc bỏ đi phần bọt nổi lên trên để nước hầm xương được ngon ngọt hơn.

Bước 6: Măng được xào sơ qua sau đó cho vào nồi nước xương đang hầm cho tới khi măng mềm thì bạn nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.

món canh măng khô

Lúc này bạn chỉ cần cho thêm hành lá, rau mùi vào khi múc ra bát là có thể thưởng thức. đây chính là món ăn bổ dưỡng, đặc trưng của ngày Tết cổ truyền

Comments are closed.