Chọn mua xe hơi cũ có những ưu điểm nào?

Hiện nay, đối với những người có ngân sách không quá dư dả, khi có nhu cầu mua xe ô tô thường băn khoăn là nên mua một chiếc xe mới hay xe hoi cu. Ở mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau đây là một số ưu điểm của việc mua xe hơi cũ

Giá rẻ: Với đải giá trải rộng cho phép bạn được lựa chọn thoải mái. Với khoảng 500-600 triệu chỉ đủ mua Vios mới toanh thì bạn lại có thể mua chiếc Honda Civic cũ, thậm chí là cả chiếc xe Camry cũ. Xe hơi sẽ mất giá theo hai hình thức là vô hình và hữu hình. Trong đó, mất giá vô hình phụ thuộc vào thương hiệu và độ tin cậy. Có một số dòng xe giảm tới 40% ngay năm đầu tiên.

xe ô tô cũ

Mua xe oto cu có giá rẻ và đời cao

Khi bạn có nhu cầu mua xe 7 chỗ như Innova nhưng ngân sách chỉ có ở tầm 400 triệu thì chỉ còn cách là mua xe hơi cũ.

Phí bảo hiểm thấp hơn: Khi giá xe xuống thấp sẽ kéo theo phí bảo hiểm thân vỏ và những chi phí tính trên giá xe cũng rẻ theo, chẳng hạn như thuế trước bạ.

Mức mất giá thấp hơn: xe cũ đã khấu hao nên sẽ có mức giảm giá rất ít. Thậm chí có những dòng xe Toyota ở Việt Nam vẫn còn có lãi sau một vài năm sử dụng. Đôi khi bạn sẽ bị phiền toái vì xe trở bệnh hay là đám thợ suốt ngày gạ thay cái này cái khác. Tuy nhiên đổi lại khi bán xe ô tô cũ, bạn sẽ không phải chứng kiến sự rớt giá mạnh, có khi đến 40% giống như một số dòng xe mới.

tu van mua xe cu

Mua xe hơi cũ được phép mặc cả giá

 

Khi mua xe ô tô mới bạn sẽ phải thanh toán dựa trên giá niêm yết cố định, trong khi mua xe hơi cũ sẽ được mặc cả với người ban xe hoi cu và có khi còn kiếm lời nếu chủ xe này cần bán gấp.

 

 

Leave a Comment