Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng quả bưởi

Trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ các chuyên gia cho rằng chế độ ăn và lối sống quyết định việc điều trị có thành công hay không. Nhiều thực phẩm và trái cây có tác dụng rất lớn trong việc điều trị gan nhiễm mỡ trong đó có quả bưởi.

chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ quả bưởi

Vỏ bưởi có tác dụng rất cao trong làm giảm mỡ trong gan.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ chất béo quá 5% trọng lượng gan. Ở những người thừa cân, béo phì, những người thường xuyên sử dụng rươu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, hay những người lười hoạt động rất dễ bị gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ thời gian đầu không gây nguy hiểm nhưng nếu để thời gian lâu dài thì gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành gan xơ hóa và xơ gan. Đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ chỉ cần ăn một quả bưởi/ngày là đã có rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Khi ăn bưởi bạn cũng không nên bỏ vỏ. Vỏ bưởi còn có tác dụng chăm sóc tóc hiệu quả giống như thuốc mọc tóc vậy.

Theo cuốn Nam dược thần hiệu có viết vỏ quả bưởi gọi với tên là Cam phao, vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoà huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng. Nếu chúng ta chỉ lấy lớp vỏ xanh thì có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho. Các hoạt chất collagen có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, thuốc giảm cân

chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ quả bưởi 1 Theo nghiên cứu khoa học thì vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin có tính kháng oxy hóa tương đối cao. Flavonoid và tinh dầu glucosamine trong vỏ bưởi có tác dụng bảo vệ tế bào gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, giảm thiểu xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan bị nhiễm mỡ, giảm mỡ trong máu. vemma

Cách dùng vỏ bưởi để chữa gan nhiễm mỡ: – Bóc lớp cùi trắng chỉ giữ lại lớp vỏ xanh, – Lấy lớp vỏ xanh đem thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, – Sắc vỏ bưởi đã phơi khô lấy nước uống hằng ngày, mỗi lần sử dụng khoảng 50g. Việc sử dụng những bài thuốc này người bệnh cần kiên trì thì mới đem lại hiệu quả cao. Người bệnh nên tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ để đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

 

 

 

 

Leave a Comment