Những cách hữu ích cho mẹ dỗ con khóc khi con dưới một tuổi

Khóc là cách mà các con muốn thể hiện với cha mẹ rằng nó đang khó chịu, nó đang muốn làm một điều gì đó mà bố mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của nó. Thông thường trong năm đầu tiên khi bé được sinh ra bé khóc rất nhiều. Có một số cách hữu ích có thể giúp cho con nín khóc một cách nhanh nhất.

Bé thường khóc khi đang đói

bé khóc khi đói và thèm sữa mẹ

Khi bé thèm sữa mẹ mà mẹ lại đang đi làm ư? Hãy học cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, khi đó bạn có thể cho bé bú bất cứ khi nào bé đói https://giadinh.tv/cach-bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-tot-nhat/

Khi bị đói bé thường khóc cho nên mẹ hãy cho bé ăn đủ nhu cầu của con để con có thể nín khóc. Nếu như bạn thấy con vừa khóc vừa mút ngón tay là bé đang nói với bạn rằng nó đang đòi sữa mẹ. Bạn có thể cho con bú mình nhưng chú ý vệ sinh sạch sẽ nhé.

Bé khóc khi cảm thấy mình cô đơn

Đôi khi mẹ không quan tâm đến bé sẽ khiến bé cảm thấy cô đơn, trong lúc này bạn chỉ cần ôm bé cho bé có cảm giác an toàn là bé nín khóc. Cha mẹ nên nhớ là trong đầu con chỉ có cha mẹ, và mỗi lúc cần tìm cha mẹ là nó sẽ khóc.

Bé khóc vì buồn chán

bé khóc vì chán

Ở trong nhà cả ngày khiến bé buồn chán, và chắc chắn một điều rằng nếu ai ở trong nhà cả ngày đều cũng buồn chán như vậy. Bạn nên thay đổi không khí cho con bằng việc đưa con đi chơi hoặc đi dạo công viên. Mỗi lần như vậy sẽ khiến cho bé thích thú hơn và cũng là dịp để cả nhà có thời gian bên nhau.

Bé khóc vì không có đồ chơi

Bình thường bé rất hay nghịch đồ chơi, nếu như bỗng nhiên bạn không cho con chơi đồ chơi nữa bé sẽ cảm thấy chán. Nếu như bạn cho bé chơi đồ chơi có thể chuyển hướng tập trung của bé sang đồ chơi, bé sẽ nín khóc. Cho bé chơi đồ chơi cũng là một cách để dỗ con nín khóc.

Khi nhiệt độ trong phòng không phù hợp với bé

cho con đi dạo

Thân nhiệt của bé rất nhạy cảm, vì thế cho nên chỉ một chút thay đổi của nhiệt độ trong phòng thôi cũng có thể làm cho bé khóc. Bạn cần kiểm tra thường xuyên nhiệt độ trong phòng phù hợp với thân nhiệt của bé để bé nín khóc.

Bé khóc vì gặp những vấn đề sức khoẻ

Nếu như bé khóc không phải vì những lý do ở trên thì chứng tỏ bé đang mắc những vấn đề về sức khoẻ. Nếu như bạn làm đủ mọi cách mà con vẫn chưa nín khóc  thì hãy đưa con đến gặp bác sỹ để kiểm tra. Bé có thể bị một số bệnh liên quan đến tiêu hoá hoặc hô hấp.

Comments are closed.