Đọc sách là phương pháp tu dưỡng lâu dài

Yêu thích đọc sách có thể tác động tích cực đến sự trưởng thành và thành công của bé. Mục đích của việc bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ hoàn toàn không phải là nhằm biến trẻ trở thành thần đồng, mà là nhằm phát huy một cách toàn diện tiềm năng của trẻ, cach chua tri tao bon cho tre so sinh để cho đọc sách trở thành con đường kết nối bé với tri thức nhân loại, trở thành một phần trong thời thơ ấu vui vẻ của bé.

Cha mẹ nên bồi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho con như thế nào ?

Xây dựng không khí gia đình vui vẻ thoải mái, khuyến khích bé hỏi nếu có thắc mắc trong khi đọc sách Cha mẹ nên tạo dựng không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm, cho bé sở hữu một “thế giới sách báo” của riêng mình. Ví dụ, nếu gia đình có điều kiện thì nên bố trí cho trẻ tủ sách, phòng đọc sách riêng, có thể để sách mà bé hay đọc ở bất cứ nơi nào dễ lấy, khuyến khích bé chăm chỉ đọc sách, thường xuyên dẫn bé đi mua sách.

Đọc sách là phương pháp tu dưỡng

Cha mẹ cũng nên khuyến khích bé đưa ra câu hỏi nếu như có thắc mắc trong khi đọc sách. Đối với những câu hỏi của bé, cha mẹ nên kiên trì giải đáp, cho bé suy nghĩ, tưởng tượng, như thế có thể rèn luyện khả năng sáng tạo của bé.

Cha mẹ nên hiểu rằng, truyen co tich viet nam đọc sách không chỉ đơn giản là đọc mà còn là đọc hiểu, đọc một cách chăm chú, nhập tâm, vì thế cha mẹ nên giúp bé cảm nhận thấy niềm vui của việc đọc sách trong những phương thức đọc khác nhau. Bé đọc được nhiều sách, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì khả năng tư duy và sáng tạo của bé tự nhiên cũng được nâng cao hom.

Nên tạo cảm hứng trước khi đọc Neu con gái tự nguyện đọc sách thì đó là niềm vui đối với cha mẹ. Cha mẹ không nên quy định loại sách mà con đọc, chỉ cần bé tự nguyện đọc sách và chỉ cần đó là loại sách lành mạnh thì cha mẹ đều nên cổ vũ và khuyến khích. Neu làm ngược lại thì rất dễ làm mất đi cảm hứng đọc sách của bé, thậm chí còn khiến bé trở nên ghét đọc sách.

Khi cha mẹ đọc cho bé nghe những câu chuyện thì nên cố gắng đọc làm sao cho sinh động, khơi gợi tính hiếu kì và cảm hứng của bé. Trước khi bắt đầu đọc sách mới, nên cho bé xem bìa sách, hỏi bé đã xem được những gì, đoán ra được trong sách viết những gì, sau đó nên xem hình ảnh trong sách.

Cùng bé đọc, xây dựng tấm gương tết cho bé

Cho dù cha mẹ không thích đọc sách, cho dù cầm trên tay chỉ là một quyển sách hướng dẫn thì cha mẹ cũng nên giả vờ đọc một cách chăm chú tai hinh nen dep say mê, mục đích là để cho bé khắc sâu trong tâm trí hình ảnh này, hi vọng bé sẽ nảy sinh tính tò mò, hiếu kì đối với việc đọc sách. Ở nhà, cha mẹ nên cố gắng dành thời gian cùng con đọc sách, làm gương cho con học tập. Đồng thời, cha mẹ cũng nên thường xuyên trao đổi cùng con những phương pháp và kinh nghiệm đọc sách, khuyến khích bé thuật lại những câu chuyện hoặc nội dung cụ thể trong sách, nêu lên những suy nghĩ và quan điểm của mình, sau đó cả nhà cũng phân tích và thảo luận. Neu thường xuyên làm như vậy, bé sẽ ngày càng có nhiều cảm hứng đọc sách hon, đồng thời trình độ đọc sách của bé cũng dần được nâng cao hơn.

Leave a Comment