Đơn ly hôn

Đơn ly hôn là loại giấy tờ mang tính pháp quyền, là tờ giấy chứng minh sự ran nứt của hôn nhân. Là loại giấy tờ được thực hiện theo mẫu quy định của pháp luật, được pháp luật bảo hộ và duy trì chúng.
Ảnh:

ly hôn

Đơn ly hôn

Các cặp hôn nhân khi nộp đơn ly hôn lên Tòa án nhân dân thành phố hay huyện, quận, thị xã thì sẽ được Tòa án gọi ra giải quyết sau vài ngày thẩm định. Chia tài sản ly hôn. Và các công tác, thủ tục cần phải làm trong quá trình thực hiện ly hôn theo quy định của pháp luật được thực hiện như sau:

Ảnh:

don ly hon
Viết đơn ly hôn theo mẫu quy định của từng Tòa án nhân dân, có đầy đủ chữ ký của cả hai bên và gửi đơn cho Tòa án nhân dân gần với nơi mình sống nhất.
Tòa án sau khi nhận được đơn ly hôn của bạn sẽ thẩm định đơn trong vòng từ 3 đến 5 ngày, sau đó sẽ quyết định triệu hồi hai vợ chồng lên tòa để thực hiện quá trình hòa giải nội bộ và giải quyết những khó khăn, tìm hiểu nguyên nhân gây nên mâu thuẫn giữa họ và đưa ra những giả định đúng đắn nhất cho họ lựa chọn.
Trường hợp hòa giải thành công, đơn ly hôn hết hiệu lực, Tòa án sẽ trả về cho cặp vợ chồng. Trường hợp hòa giải thất bại, cặp đôi kiên quyết tiến tới ly hôn thì Tòa án tiếp tục thẩm định, và quyết định thực hiện các công việc cần thiết khác có liên quan như chia tài sản ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn, … có liên quan đến quá trình thực hiện ly hôn.

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn click here
Khi đó tờ đơn ly hôn là giấy tờ pháp lý thể hiện sự đồng tình của cả hai bên tự nguyện thực hiện ly hôn.

Leave a Comment