Du lịch Nhật Bản bạn cần biết những việc gì

Đất nước mặt trời mọc là quốc gia với tập quán rất phong phú cả truyền thống lâu năm. Do vậy nếu như du khách chuẩn bị du lịch tới Nhật ấy, du khách cần đọc cẩn thận vài việc không nên làm lúc du lịch tới xứ sở Phù Tang.

1. Thói quen tặng quà
Người Nhật thích tặng quà, họ có thể biếu quà đến nhau mỗi thời điểm đồng thời quà tặng đã thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản và giờ đây nó được nâng lên thành bộ môn nghệ thuật biếu quà. Tuy thế khách du lịch cần hiểu rõ chuyện đó. Đừng dại tặng quà với số lượng 9 hay 4, không tặng các vật nhọn, không nên biếu tà do đó là tượng trưng cho vận rủi. Đồng thời cũng không nên biếu giày dép, tất cho sếp.

2. Chớ dại mặc cả
Các siêu thị tại xứ sở hoa anh đào mặc định đều niêm yết giá cho những mặt hàng được bày. Bên cạnh đó tại Nhật Bản việc thương lượng giá được xem như thất lễ, không tôn trọng. Chính vì thế điều trước tiên các bạn cần nhớ đó là phải quên thói quen mặc cả lúc đi sắm đồ tại đất nước mặt trời mọc.

du lich nhat ban can chu y nhung gi

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

3. Chớ nên đến muộn
Chắc hẳn không cần nói quá nhiều về việc đó thì du khách đều rõ đất nước mặt trời mọc là đất nước có tính tự giác và kỷ luật nhất nhì thế giới. Người Nhật dùng quỹ thời gian tương đối đúng cách, do đó lúc đến trễ giờ, điều đó sẽ làm người Nhật rất khó chịu đồng thời mất cảm tình.

4. Đừng bàn tới Nhật Hoàng
Người dân Nhật tương đối sùng kính Nhật Hoàng và họ chẳng thích lúc có người nói đến Nhật Hoàng, cho dù chỉ có các câu bâng quơ về tính cách hoặc độ tuổi. Cách hữu hiệu hơn cả để nói chuyện cùng người Nhật đó là các bạn nên nói về thời tiết hôm nay thế nào, tình hình bóng đá, chuyện tài chính, chuyện thời sự…

5. Chớ có ăn lúc đi tại phố
Khi đi dạo ở tuyến phố tại xứ sở Phù Tang, điều các bạn phải quan tâm là không được vừa đi vừa ăn do rất có khả năng bị nhiều người cao tuổi mắng hoặc nhìn bạn với cái nhìn không chút vui vẻ. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo thêm nhiều chuyến tour du lịch Nhật Bản tại đây.

Leave a Comment