Geisha thời du lịch tại Nhật Bản

Geisha thời du lịch tại Nhật Bản

CNN đăng tải những thông tin thú vị về nghề geisha nổi tiếng của Nhật và là một trong những “truyền thống văn hóa” mà khách du lịch thường không thể bỏ qua. Du hoc nhat ban liên hệ trực tiếp với trường

Trái với những câu chuyện không lành mạnh, geisha hay “geiko” thật sự là những chiêu đãi viên và là người làm trò mua vui như múa hát cho khách trong suốt các buổi ăn tối hoặc các dịp lễ đặc biệt khác tại Nhật.

geisha thời du lịch

Ông Avi Lugasi giám đốc kinh doanh Công ty du lịch Windows to Japan cho biết có những luật bất thành văn tại khu vực hoạt động của geisha mà khách du lịch thời nay cần biết. Du học Hàn Quốc làm thêm lương cao

“Geisha nhận thức được rằng họ là một phần đặc biệt, độc đáo của văn hóa Nhật và là người thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi đó là một phần cuộc sống của họ, tuy nhiên mọi người cần tôn trọng họ” – ông Lugasi chỉ rõ.

Theo đó, khi khách du lịch muốn chụp hình một geisha trên phố, bạn cần chú ý đứng một bên hoặc phía sau geisha. Điều cấm kỵ ở đây là không nên ngáng đường để chụp ảnh một geisha đang đi với khách. Gần như toàn bộ geisha tại Kyoto đều bắt đầu làm việc vào khoảng 17g45, vì đây là khoảng thời gian thích hợp để du khách có thể bắt gặp một geisha trên đường phố.

CNN cho biết các geisha đều đã phải trải qua huấn luyện đặc biệt trong suốt sự nghiệp của họ về các nghệ thuật truyền thống của Nhật như trà đạo, cắm hoa và chơi các loại nhạc cụ dân tộc khác nhau. Dịch vụ kế toán thuế S3

Ông Lugasi chỉ rõ những điểm khác nhau giữa maiko và geisha. Maiko cần học việc ít nhất năm năm trước khi được thừa nhận các kỹ năng và sự trưởng thành để trở thành một geisha thực thụ. Maiko thường cài đồ trang trí như hoa trên tóc trong khi geisha không làm như vậy. Maiko có vành đai kimono dài và gần chạm sàn trong khi của geisha được xếp gọn thành hình vuông trên lưng của họ.

Ông Lugasi cho biết việc hóa trang và ăn mặc như geisha rất thịnh hành tại Nhật, ngay cả gười dân Nhật cũng hay làm như thế. Điều đặc biệt ở đây là khách du lịch không bao giờ có thể hóa trang thành một geisha và đánh lừa người dân nơi này được.

Khi đặt chân đến Nhật và có ý định tìm hiểu về geisha, du khách nên quên đi những định kiến và những bộ phim điện ảnh về geisha bởi nghề nghiệp thật sự của các cô gái làm nghề này không như phim miêu tả. Để trải nghiệm các kỹ năng của geisha du khách có thể bỏ ra từ 30 đến 1.000 USD tùy địa điểm chiêu đãi khách và tùy vào geisha.

Leave a Comment