Mách bạn 5 lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Việc sử dụng máy sấy quần áo đúng cách không những có thể kéo dài được tuổi thọ của chúng và còn có thể làm quần áo khô thoáng một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất liệu vải của những bộ quần áo mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng tuy nhiên tôi muốn nhận mạnh với bạn rằng khi sử dụng hãy lưu ý đến 5 lưu ý quan trọng sau nhé.

mach-ban-5-luu-y-khi-su-dung-may-say-quan-ao

 

Lưu ý thứ 1: 

Dù là sử dụng máy sấy quần áo dạng tủ vải hay máy gặt bạn cũng nên ghi nhớ là cần phải vắt sạch và vắt kỹ nước trước khi cho vào sấy khô việc làm này không những giúp bạn có thể tiếp kiệm được điện năng một cách đáng kể mà còn còn có thể kéo dài được tuổi thọ của chiếc máy sấy, bạn cũng đặc biệt lưu ý nhé nếu như nước trên quần áo cần sấy thường xuyên chat vào mô tơ sẽ rất dễ làm chập và cháy moto nếu không nó cũng có thể làm giảm tuổi thọ đáng kể của máy và đừng quên  rũ rời quần áo ra tiêng biệt sau đó hãy cho vào máy sấy, việc này sẽ giúp quần áo đỡ bị nhăn và đồng thời giảm thời gian sấy quần áo hơn cho bạn.

Lưu ý thứ 2 mà bạn cần nhớ khi sử dụng máy sấy quần áo 

Bạn cũng hãy ghi nhớ nhé khoảng cách tói thiểu từ máy sấy đến nguồn điện và nguồn nước là 1,5m chính vì vậy bạn cần phải cố đinh khoảng cách nàykhi máy đang hoạt động hoặc không hoạt động để đảm bảo an toàn hơn trong suốt quá trình sử dụng.Nhiệt độ phù hợp để sấy là 70 độ C với lượng quần áo tối đa cho 1 lần sấy à 15kg. Hạn chế không nên cho quá nhiều quần áo vào 1 lần sấy của máy điều này làm cho mô tơ quá tải, không tốt cho tuổi thọ của máy và tăng điện năng tiêu thụ hơn cho gia đình bạn.

Lưu ý thứ 3 cần nhớ

Dù là sử dụng máy sấy quần áo cao cấp dạng giống như máy  giặt hay những mẫu máy sấy có hình dạng giống như chiếc tủ vải thì đừng bao giờ quên đậy kỹ của máy sấy bạn nhé điều này sẽ giúp cho máy có thể hoạt động tốt hơn và tránh được sự thoát nhieeyj ra bên ngoài làm tốn điện và giảm đi năng suất làm việc của máy. Cần đặt máy sấy quần áo xa tầm tay với của trẻ em, tránh để trẻ tự ý vận hành máy, điều này sẽ rất nguy hiểm vì nhiệt độ khi sấy lên tới trên 70 độ C có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Lưu ý thứ 4

Khi sử dụng tức là máy sấy đang hoạt động bạn không nên chạm tay hay chạm vào lưới kim loại thoát hơi nóng ra bên ngoài của máy sấy khi máy đang hoạt động, việc này có thể gây bỏng cho người dùng, đặc biệt nên nhắc nhở bé yêu nhà bạn để tránh sự cố không mong muốn, an toàn hơn cho trẻ.Không cho quần áo có đính kim loại, đá vào máy sấy quần áo bởi chúng có thể bị bong ra và làm hỏng máy sấy nhà bạn. Trước khi cho quần áo vào máy sấy, bạn cần kiểm tra và lấy hết những vật có trong túi, những vật như nhọn, kẹp tóc,…ra bởi những vật này có thể làm hỏng máy sấy và quần áo. Lưu ý, nếu quần áo của các thành viên trong gia đình bạn có dính dầu mỡ không nên cho vào máy sấy vì có thể gây cháy máy, nguy hiểm và hỏng máy. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả nhất.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-may-say-quan-ao

 

Lưu ý thứ 5

Để có thể đảm bảo rằng chiếc máy sấy luôn bền và hoạt động tốt nhất, bạn hãy lựa chọn vị trí đặt hợp lý nhé nên tránh đặt máy sấy tại những vị trí không bằng phẳng để có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy cũng như sự an toàn kỹ thuật trong suốt quá trình làm việc chính vì vậy bạn hãy đặc biệt chú ý đến vấn đền này nhé, , và  bạn cũng đừng quên làm vệ sinh theo định kỳ cho chiếc máy sấy quần áo này nhé sẽ đảm bảo dàn máy nhà bạn luôn bền và mới the thòi gian, trên đây là toàn bộ 5 lưu ý chúng bạn cần biết khi sử dụng những mẫu máy sấy khô quần áo như link: http://www.kidsplaza.vn/may-say-quan-ao.html

Leave a Comment