Những món ăn mẹ nên bổ sung khi bé ốm để phục hồi sức khỏe nhanh

Chăm sóc trẻ đã mệt lại còn thêm những lúc trẻ ốm khiến mẹ càng mệt mỏi và lo lắng hơn bởi nếu như không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ thì có thể trẻ sẽ tụt cân nhanh, suy dinh dưỡng và cơ thể yếu đi. Vậy đâu là thực phẩm mẹ nên bổ sung cho trẻ khi trẻ trong tinh thần ốm yếu.

Soup cà chua với sữa

Trẻ khi bị ốm, viêm họng hay cảm cúm thì mẹ có thể bổ sung ngay món ăn bổ dưỡng này cho trẻ, chế biến món cà chua với sữa sẽ giúp trẻ phục hồi sức khỏe nhanh chóng, Cách chế biến vô cùng đơn giản, sau khi cà chua được nấu chín thay vì bạn cho nước thì bạn cho sữa vào, món soup được thực hiện xong.

Soup gà

soup gà

Món soup gà là một trong những món ăn bổ dưỡng bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà khá nhiều.

Món soup gà vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng cần thiết với trẻ rất nhiều. đặc biệt bệnh cảm cúm, viêm họng có thể chữa nhanh khỏi với món ăn bổ dưỡng này.

Nước chanh tươi

Trong nước chanh tươi có hàm lượng vitamin C khá lớn, đây chính là cách mẹ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho mình từ đó trẻ sẽ có được sức khỏe tốt hơn để chống lại bệnh tật.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng uống nước chanh còn giúp trẻ đào thải chất độc ra ngoài nhanh chóng.

Nước cam gừng

nước cam gừng

Ly nước cam gừng khi ốm cũng chính là cách mẹ giúp trẻ có được sức đề kháng tốt. trong nước cam có hàm lượng vitamin C cao, gừng có tính hàn và chống lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh tốt.

Với những trẻ bị ốm thì cam và gừng đều là hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà mẹ nên bổ sung hàng ngày.

Nước ép táo ấm

Với những trẻ cảm lạnh, đau họng thì ly nước ép táo khi nóng ấm chính là cách giúp trẻ có được hiệu quả chống lạnh bệnh cảm cúm và đau họng nhanh chóng.

Nước ép táo có thêm chút tinh dầu quế hoặc tinh dầu bạc hà sẽ làm họng trẻ được dễ chiụ hơn rất nhiều.

Như vậy, mẹ vừa tìm hiểu xong những món ăn thức uống cần thiết và nên bổ sung cho trẻ khi ốm

Comments are closed.