Một số bệnh ảnh hướng đến chức năng tình dục?

Đời sống tình dục là nhu cầu không thể thiếu của con người, là sự kết hợp của nhiều yếu tố như tình yêu, hôn nhân, đạo đức, hạnh phúc làm giải tỏa bức xúc, thỏa mãn cơ thể. Những triệu chứng về chức năng tình dục là dấu hiệu tiềm ẩn của một loại bệnh nào đó. Các bệnh như tiểu đường, xương khớp, tim mạch, bệnh ung thư tiềm tàng, benh gan, rối loại tâm thần…có thể ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề tình dục của bệnh nhân. Nếu bạn bị rụng tóc thì có thể sử dụng thuốc mọc tóc biotin để tóc mọc trở lại, thuốc giảm cân nhanh

một số bệnh ảnh hưởng đến chức năng tình dụcBệnh xơ gan: người bệnh thường ở độ tuổi trung niên

Việc điều trị ở giai đoạn chức năng gan còn bù, tình trạng sức khỏe toàn tốt có thể hưởng thụ đời sống tình dục nhưng cần tiết chế. Đối với người bệnh nam xo gan thương làm giảm chức năng tinh hòa, thiếu nam tính, thấy rõ nhất ở người bệnh xơ gan do rượu, người bị bệnh nam có tới 60% bị teo tinh hoàn, 40% người bệnh nam kém theo sự phát triển vú to, estrogen thường tăng cao. Ở bệnh nhân nữ thường bị teo vú và teo tử cung, kinh nguyệt cũng bị giảm, tóc bị gãy rụng hãy sử dụng thuốc mọc tóc biotin. Việc điều trị rối loại tình dục ở người bị bệnh gan bị xơ thông qua cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người bệnh đạt hiệu quả điều trị, hoặc dùng thuốc chữa liệt dương.
Bệnh viêm khớp rất đau, hạn chế việc cử động gây trở ngại lớn cho hoạt động tình dục làm cho người bệnh chán nản, không còn ham muốn tinh dục, bên cạnh đó thuốc điều trị viêm khớp cũng là một nguyên nhân giảm ham muốn tình dục của người bệnh. Thận không chỉ là cơ quan đào thảo độc mà còn là nơi tàng tinh, duy trì chức năng sinh lí. Chính vì vậy các chứng như hoạt tinh, di tinh … đều xuất phát từ thận, suy giảm chức năng thận dẫn đến bệnh gút, và ngược lại bệnh gút lại làm thận trở nên trầm trọng hơn. Đó là nguyên nhân sinh lý của những người bệnh gút thương yếu sinh lý, không có ham muốn trong đời sống vợ chồng. Hơn nữa, ăn uống kiêng khem không đúng cách làm cho sức khỏe người bệnh suy kiệt, không còn sức lực làm giảm khả năng và ham muốn tình dục. Những cơn đâu gút diễn ra thường xuyên làm người bệnh trở nên cáu gắt ảnh hưởng tới đời sống vợ chộng cần phải sử dụng thêm chất Glucosamine. vemma

một số bệnh ảnh hưởng đến chức năng tình dục1Đột quỵ hoặc sau đột quỵ: hầu hết các bệnh nhân thường bị suy giảm chức năng, ham muốn tình dục, rồi loạn cương cứng. Bệnh cao huyết áp: những thay đổi ở mạch máy làm rối loại cương cứng, hoặc do hậu quả của thuốc điều trị. Bệnh lao phổi : khi nào không còn khuẩn lao, kết thúc thời gian điều dưỡng mới có khả năng phục hồi đời sống tình dục. Đời sống tình dục cần phải tiết chế: ví dụ như 2 tuần 1 lần, chủ yếu nhất cần tránh việc để tinh thần căng thăng, cơ thể mệt mỏi làm sức đề kháng toàn thân yếu đi. Ở nữ giới bệnh này càng đắn đo vấn đề sinh con, cần phải được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.
Một nghiên cứu ở những cặp vợ chồng trung niên, hoàn toàn khỏe mạnh thì cho thấy những con số đáng được lưu ý : có 40% nam giới và có tới 63% nữ giới có rối loạn chức năng tình dục. Ở đàn ông : xuất tinh và rối loạn chức năng cương dương vật là hai vấn đề mà bệnh nhân than phiền nhiều nhất. Ở phụ nữ : là không đạt được cực khoái và đau trong khi giao hợp.

Leave a Comment