Nét đẹp trong thiên nhiên tại khu rừng Yakushima

Yakushima là kỳ quan thiên nhiên được thế giới công nhận đầu tiên của Nhật, là điểm du lịch hấp dẫn của nước này, hòn đảo này nằm ở quần đảo Osumi, tại tỉnh Kagoshima.

Thảm thực vật tại khu rừng nguyên sinh tại Yakushima

tham quan khu rung nguyen sinh Yakushima tai Nhat Ban

Khu rừng nguyên sinh Yakushima

Do khí hậu ở Yakushima có mưa gần như mỗi ngày, do vậy mà hệ thực vật trên đảo này rất nhiều màu sắc. Chi tiết đặc biệt ở Yakushima đó là rừng Yakusugi, khu rừng có loại cây tuyết tùng đầm mà nổi bật nhất là cây tuyết tùng được đặt tên là Jomon từ thời đại Jomon (thời điểm này bắt đầu từ 10.000 năm trước Công nguyên đến 300 năm trước Công nguyên).

Các nhà thực vật học dự đoán cây Jomon được 2.300 năm tuổi, thế nhưng theo dân gian truyền lại thì cây đã được 7.000 năm tuổi. Các cây Jomon chủ yếu nằm tại trung tâm khu rừng.

Mọi người đi du lịch Nhật Bản đến đây sẽ được ngắm nhìn những thế dáng của cây Jomon hay của vô số cây tuyết tùng thiên niên kỷ khác đã có từ thời Yayoi (vào khoảng năm 300 trước Công nguyên đến năm 250 sau Công nguyên). Khu rừng nguyên sinh ngàn năm này đã tạo nên một cảnh tượng rất kỳ ảo cho hòn đảo Yakushima.

Ngoài cây tuyết tùng, du khách sẽ có thể được xem và khám phá về 50 loại hoa, và vô số loài rêu hiếm chỉ có ở Yakushima. Đặc biệt, tại đây còn có Himeshara – một loại cây có màu cam và tiết ra nhựa lạnh. Các bạn sẽ có một cảm giác rất lạ khi vòng tay nóng ấm của mình ôm quanh cây… Hươu, khỉ tập trung đặc biệt nhiều trên đảo dọc theo 13km đường rừng Seibu-rindo chạy xuyên đảo từ đông qua tây.

Các bạn có thể xem thông tin du lịch Nhật Bản tại đây.

Thời tiết tại rừng nguyên sinh Yakusugi

Thời tiết ở đảo Yakushima là khí hậu cận nhiệt đới, khu vực đông bắc hòn đảo có lượng mưa cực lớn còn khu vực tây bắc của hòn đảo thì lại có số giờ nắng nhiều nhất trong tất cả các đảo thuộc Seinan. Phía cao nhất đảo có khí hậu ôn hòa và trên các ngọn núi có tuyết bao phủ suốt tháng. Do đó, khách du lịch Nhật Bản đến với đảo Yakushima có thể tận hưởng không khí ở biển Nhật Bản và Thái Bình Dương.

Ngoài rừng Yakusugi, đến với rừng Shiratani Unsuikyodu, các bạn có thể ngắm dòng sông Shiritani và những tảng đá khổng lồ được lồng khít vào nhau. Ở dọc hai bên sông, hoa đỗ quyên Nhật Bản ngập màu sắc cùng hàng cây anh đào thơ mộng đã tạo thành một bức tranh thiên nhiên thơ mộng cho hòn đảo Yakushima.

Net hoang so tai khu rung Yakushima

Vẻ đẹp hoang sơ của khu rừng Yakushima

Viện bảo tàng cây tuyết tùng Yakusugi được xây dựng giữa thiên nhiên và đối diện với biển, nơi đây là chứng nhân cho việc thiên nhiên và con người có thể chung sống trong cùng một môi trường. Và đây cũng là một địa điểm đáng đến khi đến Yakushima. Nếu đi dạo trong bảo tàng, du khách có thể nhận thất rất rõ hương vị của cây tuyết tùng lâu năm.

Ngoài ra, khách du lịch có thể đến thác Toroki – đây là thác nước đổ thẳng xuống biển. Lúc mà nước biển dềnh lên, tiếng nước trên thác đổ vang vọng như tiếng sấm nổ giữa trời… Khách du lịch Nhật Bản sẽ có thêm địa điểm hấp dẫn vào cẩm nang du lịch Nhật Bản của mình rồi đó!

Leave a Comment