Nếu mày không cưới vợ

Đó là mấy thằng bạn chăn trâu trong xóm chõ mồm qua hàng rào gọi sang.

– Nếu mày không cưới vợ, công ty thiết kế web dứt khoát, từ mai trở đi không được đi học nữa, tao sẽ đốt hết sách cho mà xem. Câu cuối cùng của bà mẹ xem ra có hiệu lực. Bà còn chạy vào trong nhà, cầm cặp sách của thằng Hảo đem xuống bếp định quẳng vào lửa. Thằng Hảo sợ quá, vội chạy dằng lấy cặp sách và hét to:

– Không được đốt sách, ừ thì tôi cưới vợ!

Thế là mẹ thằng học làm báo cáo tài chính Hảo liền lôi nó ra ao lột hết quần áo của nó ra, rồi té nước kỳ cọ tắm rửa cho nó, vừa dỗ ngon dỗ ngọt, nào mẹ sẽ mua cho cái này, mẹ sẽ sắm cho cái kia vân vân..

Anh chàng Hảo tồng ngồng để mẹ tắm, xấu hổ quá vội nhảy tòm xuống ao, dìm người kỳ cọ qua loa rồi chạy ù về nhà, chui tọt vào trong buồng trung tâm tin học tại hà nội tìm quần áo mới, mặc cho người lớn và trẻ con đứng đầy nhà ngoài sân reo hò ý ới!

– Ê, ê chú rể tồng ngồng chúng mày ơi!

– Thằng Hảo lần này khác với lần ăn hỏi, cách đây sáu năm, nếu như lần trước nó được mặc quần trùng áo the, đội khăn xếp, đúng mốt cổ, thì lần này nó lại được ăn mặc một bộ com lê trẻ con, bằng ca ki ăng lê, do ông Sồ thợ may vườn trong làng may cho, rất oách, cổ thắt ca-la-vát mầu hồng, chân đi dầy măng tút, và đầu đội mũ phớt, rất đúng mốt tây, bộ đồ này do ông anh trai mới sắm cho để đi học trường huyện. Gần đây anh còn sắm cho thằng Hảo một chiếc xe đạp trẻ con tòng tọc chạy bằng lốp đặc nữa. Chả gì nó cũng là học sinh nhất làng Tràn này rồi, đã có đứa nào theo được nó đâu. 

Leave a Comment