Người dùng bức xúc vì Apple tự động đồng bộ album nhạc của U2 với iCloud

Trong sự kiện ra mắt tai bigkool iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch ngày 9/9 vừa qua, Hãng Apple đã đem tới cho người tham dự một tiết mục nghệ thuật của nhóm nhạc U2.

mobogenie market -1

Đồng thời hãng Apple cũng cho biết album này sẽ phát hành miễn phí độc quyền trên CH Play iTunes (có thời hạn) và nó cũng là album được phát hành lớn nhất từ trước tới nay.

Nhiều người hoài nghi và cho rằng Apple đã cho thêm một chút “gió” khi nói album của U2 được hát hành lớn nhất, nhưng chắc rằng họ đang dần cho người sử dụng thấy cách làm của mình. Với bất kỳ cá nhân người dùng nào sử dụng điện thoại iPhone hay iPad có đồng bộ iCloud, trong ứng dụng Album âm nhạc sẽ tự động hiển thị lên tên album của U2 và các bài hát của họ do Apple tự động đưa nó vào danh sách “Purchased list”.

mobogenie market -12

Nếu bạn yêu thích U2 thì không có gì để nói, nhưng có một điều rằng nếu bạn không ưa thích các ca khúc của họ, thì xin chia buồn với bạn rằng không có cách nào để xóa bỏ nó khỏi iCloud. Hãng Apple không cho phép người dùng có quyền được lựa chọn, toàn bộ album âm nhạc được hiển thị chung danh sách với các bài hát có sẵn từ trước, người dùng chỉ còn có lựa chọn tải về và nghe.

mobogenie market -13

Trong sự kiện lễ ra mắt điện thoại iPhone 6, Apple công bố sẽ phát hành miễn phí tai facebook album Song of Innocence của U2 nhưng không đề cập tới vấn đề nó sẽ mặc định nằm trong purchased list, điều này khiến nhiều người dùng bức xúc vì bị xâm phạm quyền riêng tư.

Hiện tại thì album Songs of Innocence đã xuất hiện trên hàng triệu thiết bị iOS trên toàn cầu, và việc nó trở thành album được phát hành lớn nhất trong lịch sử là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu bạn tìm từ khóa Hop trên cửa hàng của Apple, người dùng sẽ nhận được những kết quả hầu như chả liên quan gì tới email. Có thể, chúng hiển thị ra những kết quả khá ‘dị’ hay không có gì cả. Apple nên viết ra thêm một số đoạn mã để nâng cao tính năng tìm kiếm thì hơn.”

Leave a Comment