NHÀ PHÁT MINH vĩ ĐẠI WEMERVON SIEMENS

Trong sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ điện,điện tử. Những sản phẩm mang thương hiệu Siemens không còn xa lạ trên thị trường quốc tế, mà càng ngàv người ta càng gần nhau hơn cho dù ở bất cứ nơi nào trên trái đất. Để có được thành View moreView more quả như ngày nay, một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của nền công nghiệp châu Âu mà người ta không thê không nhắc đến tên tuổi đó là 'Werner von Siemens. Ong là người đầu tiên đưa ra khái niệm "kỹ thuật điện" mà trước đó người ta chưa hề biết đến, và là cha đẻ của chiếc máy phát điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1866.

Quá khứ khó khăn là mảnh đất ươm mầm

Ong không chỉ là một nhà phát minh, Siemens còn được thừa nhận là một doanh nghiệp xuất chúng. Tập đoàn Siemens do ông gây dựng trên là một tập đoàn công nghiệp đa quốc gia bậc nhất của cả châu Âu. Werner von Siemens sinh năm 1816 trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng Bắc Đức, cha mẹ ông sinh được 14 người con, ông là đứa con thứ 4. Nhà nghèo, lại đông con, đòi sông kinh tế của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, mọi người đều học tiếng nhật ở đâu tốt nhất phải lao động vất vả, cực nhọc để phụ giúp cha mẹ. Vối trí thông minh bẩm sinh, ngay từ nhỏ, Werner đã học rất giỏi các môn tự nhiên như toán, lý; vừa làm ruộng vừa học nhưng Werner rất chịu khó, ham học cậu mượn sách và tự học hết chương trình toán số học của hai lớp trên, mặc dù học nhảy cóc, nhưng cậu vẫn là học trò xuất sắc, Werner ước mơ sau này sẽ trở thành kỹ sư.

Mơ ước đó ngày càng xa vời vì gia đình ông càng ngày càng khốn khó. Ong xung phong đi lính và sau đó thi đậu trong kỳ tuyển chọn sỹ quan kỹ thuật. Vận may đã gõ cửa cuộc đời ông khi ông được cử đi học trường cao đẳng kv thuật quân đội để đào tạo kỹ sư quốc phòng. Mơ ước ngày nào lại cháy bỏng trong ông, ông coi đây là một cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, ông say sưa, miệt mài học tập và nghiên cứu, khám phá thế giới kỹ thuật một cách hào hứng, tự tin.

Thế rồi, một tai nạn bất ngờ đã cướp đi cha mẹ của ông khi ông vừa tròn 26 tuổi, để lại một đàn em nhỏ dại. Không có sự lựa chọn, ông đành phải bỏ học ở trường quân đội để đi tìm việc làm kiếm sống nuôi các em. Werner làm ngày không đủ, phải làm cả ban đêm. Trong công việc của mình, ông luôn có những sáng kiến độc đáo. Đầu tiên là những thiết bị điều khiển, những chiếc rơle tự động cho máy hơi nưốc, sau đó là phương pháp in trên kim loại, công nghệ mạ vàng, mạ bạc… Tất cả các phát minh đều rất thành công và cũng từ đó gia đình ông thoát được cảnh nghèo khó. Các phát minh của ông thu lại những khoản tiền đáng kể.

Leave a Comment