Những chú ý cần kiêng sau phá thai bằng thuốc

Chào bác sỹ, em 25 tuổi và mới lập gia đình, vì điều kiện kinh tế eo hẹp nên em quyết định bỏ thai cách đây không lâu bằng phương pháp phá thai bằng thuốc.Mong các bác sỹ tư vấn giúp em những chú ý cần kiêng sau phá thai bằng thuốc?. Xin cảm ơn bác sỹ.

nhung-chu-y-can-kieng-sau-pha-thai-bang-thuoc

( Lê Kim N- Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn N, Với câu hỏi của bạn, các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp như sau:

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ, ngoài nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì chị em còn cần phải chú ý kiêng kị để sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

Những chú ý cần kiêng sau phá thai bằng thuốc

Bạn N thân mến, sau phá thai bằng thuốc bạn cần:

  • Vệ sinh vùng kín đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nên vệ sinh bằng nươc ấm. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc thảo dược.
  • Thay băng vệ sinh một ngày ít nhất 3-4 lần, chú ý không thụt rử âm đạo hoặc dùng bất cứ vật gì vào âm đạo.
  • Chú ý nghỉ nơi, không làm việc nặng cho tới khi sức khỏe hồi phục
  • Không quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bằng thuốc, nên kiêng quan hệ tình dục 1 tháng sau phá thai, nếu cơ thể chưa ổn định cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa.
  • Chú ý không ăn những đồ cay nóng, thức ăn khó tiêu hóa.
  • Thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ sau khi phá thai bằng thuốc
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

pha-thai-bang-thuoc-an-toan

Phá thai bằng thuốc an toàn

Thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Khi cần phá thai, bạn có thể đến phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, đã và đang thực hiện nhiều trường hợp phá thai thành công bằng cách sử dụng phương pháp phá thai nôi khoa và phá thai ngoại khoa, bằng kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại, đội ngũ bác sỹ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Leave a Comment