Những loại nước tuyệt đối không dùng khi uống thuốc

Nước ép bưởi

Bình thường nước ép bưởi rất tốt cho sức khỏe, vì nó chứa hàm lượng rất cao vitamin cũng nhiều khoáng chất hữu ích. Nhưng lúc bạn đang phải uống thuốc thì nước ép bưởi không đêm đến lợi ích, thậm chí nó còn làm mất công dụng của thuốc, làm bạn uống thuốc mãi mà không khỏi. Nước ép bưởi tạo phản ứng tiêu cực với hơn 50 loại thuốc. Do vậy, nếu đang phải uống thuốc isagenix bạn nên tránh uống loại nước ép này.

Nước ép cam hoặc nước chanh

 Trong nước ép cam và nước chanh chứa hàm lượng viamin C cao cùng lượng đáng kể axit. Nếu bạn dùng 2 loại nước này khi đang uống thuốc sẽ khiến thuốc bị mất gần hết công dụng. 

Rượu

Uống nhiều rượu vốn dĩ đã có hại cho sức khỏe và tác hại của nó càng tăng lên nhiều lần nếu bạn uống chung với thuốc. Rượu sẽ làm mất công dụng của thuốc. Đặc biệt nếu bạn uống rượu khi đang dùng thuốc thần kinh, trầm unicity cảm nó có thể gây nên chứng đau đầu, tăng nhịp tim và dễ tử vong.

Sữa, sữa đậu nành và đồ uống pha chế từ sữa

Rất nhiều người có thói quen uống sữa cùng với thuốc hoặc uống sữa ngay sau khi vừa uống thuốc. Điều đó không tốt một chút nào.Bởi các chất dinh dưỡng của sữa khi kết hợp với thành phần thuốc sẽ gây phản ứng không tốt, làm giảm công dụng của thuốc. Chính vì vậy, bạn chỉ nên uống sữa sau khi uống thuốc từ 3 – 4 tiếng. Với trẻ nhỏ, cũng nên đợi ít nhất 2 giờ sau khi uống thuốc mới sử dụng sữa. 
k-link

Leave a Comment