Những sai lầm phổ biến hay mắc phải khi chạy bộ thể dục

Những sai lầm phổ biến khi chạy bộ thể dục mỗi ngày

Việc chạy bộ thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, việc chạy bộ thường hay gặp phải những sai lầm mà gây ra những hậu quá đáng tiếc và ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. Như trấn thương không mong muốn. Đặc biệt là chạy bộ trên máy chạy bộ giảm cân. Vì việc tập luyện cùng may chay bo giam can yêu cầu khá nhiều những kỹ thuật. Vì thế mà việc tuân thủ đúng chúng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dưới đây sẽ là những sai lầm phổ biến hay gặp mà bạn cần phải biết và tránh. Để giúp hiệu quả tập chạy bộ thể dục được tối đa và tránh được những tai nạn không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

  1. Không uống nước

Một số cá nhân chạy bộ thường không có thói quen uống nước trước, trong khi chạy. Đây là một quan niệm sai lầm. Cơ thể khi vận động mạnh sẽ đào thải nước và muối khoáng qua đường mồ hôi, vì vậy sẽ gây thiếu nước, biểu hiện của thiếu nước là khô miệng và mệt mỏi. Hãy mang theo nước và uống từng ngụm nhỏ nhé.

Chạy bộ thể dục mỗi ngày.

Chạy bộ thể dục đúng cách.

  1. Để bụng quá đói

Trong khi một số người chạy có thể tránh khỏi việc không ăn gì trước khi chạy, thực tế , bạn sẽ chạy khoẻ hơn nếu bạn ăn một cái gì đó trước. Lý tưởng nhất, bạn muốn thử một cái gì đó ăn ít nhất 90 phút trước khi chạy , vì vậy bạn có thời gian để tiêu hóa thức ăn của bạn, và bạn đã không bị đói trong thời gian chạy bộ. Nhưng đó rõ ràng là không làm việc cho tất cả mọi người, đặc biệt là vận động viên chạy buổi sáng. Nếu bạn chạy vào buổi sáng và chạy của bạn là dành cho một giờ, bạn có thể nhận được ngay với không ăn trước. Nhưng bạn vẫn cần phải chắc chắn rằng bạn đang ngậm nước trước khi bạn bắt đầu chạy với máy tập chạy bộ điện. Uống ít nhất 6 – 8 cốc nước khi bạn lần đầu tiên thức dậy. Bạn có thể uống một thức uống thể thao trước khi chạy bạn để bạn biết bạn đang nhận được một số ít calo. (Tham khảo các dòng máy chạy bộ điện đang hot hiện nay tại  http://thethaotaiphat.com.vn/may-chay-bo-dien/c17.html).

  1. Đừng so sánh mình với người chạy khác

Có luôn luôn có được một người có thể chạy bộ thể dục nhanh hơn hay lâu hơn bạn. Đừng tự lái xe điên bằng cách so sánh mình với họ hoặc được khuyến khích bởi vì bạn không thể làm điều đó. Thay vào đó, hãy nghĩ về bao nhiêu tiến bộ BẠN đã thực hiện cho đến nay”Trong chạy, nó không quan trọng nhanh hoặc chậm bạn có liên quan đến bất cứ ai khác Bạn thiết lập tốc độ của riêng bạn và bạn đo lường sự tiến bộ của riêng bạn. Bạn không thể đánh mất cuộc đua này bởi vì bạn không chạy với bất cứ ai khác. Bạn chỉ chạy chống lại chính mình, và miễn là bạn đang chạy, bạn sẽ thắng. “

Thay đổi tốc độ chạy bộ thể dục trên máy chạy bộ để đạt hiệu quả.

Tránh duy trì mãi một tốc độ chạy bộ trên máy chạy bộ.

  1. Duy trì mãi một tốc độ

Bạn chạy bằng phẳng, 3 dặm vòng lặp giống nhau mỗi ngày tại cùng một tốc độ? Nếu bạn đang chạy bằng chạy bộ thể dục tại nhà, hãy thử tăng độ dốc, khoảng cách và tốc độ chạy của bạn sẽ không chỉ giúp bạn ngăn ngừa sự nhàm chán, bạn cũng có thể cải thiện hoạt động của bạn bằng cách thêm một số chạy đồi , một nhịp độ chạy , và một thời gian dài một tuần một lần.

Có thể bạn quan tâm về địa điểm bán máy chạy bộ điện chính hãng, uy tín giá rẻ giúp bạn thể dục lành mạnh .

Leave a Comment