Những sai lầm khi pha sữa cho con mà cha mẹ cần phải chú ý

 
Tuy đã có những kiến thức cơ bản về pha sữa cho con nhưng có nhiều ông bố bà mẹ vẫn mắc phải những sai lầm khi pha sữa cho con. Việc pha sữa sai cách như thế này không những có hại đối với sức khỏe của bé mà còn là những sai lầm dẫn đến nguy hại tính mạng.

pha sữa cho con

Vì không phải đứa trẻ nào cũng được bú sữa mẹ hoàn toàn và có đủ sữa mẹ để bú trong giai đoạn đầu, có nhiều đứa trẻ vẫn cần phải bú sữa ngoài. Có nhiều nguồn sữa ngoài có những chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ mà bố mẹ có thể sử dụng để làm sữa cho con uống hàng ngày. Nhưng nếu như pha sữa không đúng cách thì trẻ có thể bị gặp nguy hiểm. Đã có nhiều ông bố bà mẹ gặp phải những trường hợp trên. Việc pha sữa sai cách không những làm cho trẻ không nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết mà còn làm cho trẻ bị ngặp nguy hiểm đến tính mạng.

không pha sữa bằng nước khoáng

Nhiều người tin rằng nước khoáng là một nguồn nước sạch và đã sử dụng để pha sữa cho con nhưng điều này lại khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Thông thường nguồn nước khoáng có lượng muối lớn không thích hợp đối với trẻ, việc sử dụng nước khoáng chon trẻ trong một thời gian dài sẽ khiến thận không đủ khả năng để lọc muối dẫn đến sỏi thận.
Sữa pha quá đặc cũng là một tác nhân gây hại cho con, vì sữa đặc trẻ rất khó có thể tiêu hóa được. Đường ruột của trẻ còn rất non nớt mà phải hoạt động mạnh để tiêu hóa lượng thức ăn đặc trong một thời gian dài sẽ dễ bị tổn thương nghiêm trọng. Đừngg nghĩ rằng sữa đặc sẽ giúp cho con có đủ chất dinh dưỡng và có thể tăng cân, nhưng điều này khiến hệ tiêu hóa của bé bị hủy hoại nghiêm trọng.

pha sữa đúng cách

Việc bổ sung dinh dưỡng cho con cần có một kế hoạch cụ thể và phải làm những điều này đúng với hướng dẫn thì con mới khỏe mạnh. Bố mẹ đừng áp đặt những suy nghĩ của mình khi nuôi con, như thể con sẽ không phát triển mà còn dễ bị mắc những bệnh khác.
Đọc kỹ hướng dẫn pha sữa trước khi pha cho bé là điều đầu tiên cha mẹ nên làm để không làm hại con mình. Hãy là những ông bố bà mẹ yêu thương con đúng cách.

Comments are closed.