Sử dụng băng phiến để bảo quản chăn điện có đúng không?

Sử dụng băng phiến để bảo quản chăn điện có đúng không?

Mấy hôm nay trên diễn đàn các mẹ rôm rả bàn chuyện quá đi. Các mẹ hay bàn chuyện là làm thế nào để bảo quản chăn điện thần thánh sau một mùa đông sử dụng. Có nhiều người thì vẫn dùng nó luôn chứ không đổi nữa vì nó còn vĩ đại đến nỗi dùng được cho cả mùa hè. Nhưng nhiều mẹ thì muốn cất nó đi mùa đông năm sau dùng. Vậy có những cách nào nhỉ?

Có nhiều mẹ đã góp ý là dùng túi chân không để đựng. Cách này rất tốt, khỏi phải bàn vì có túi chân không rồi thì không bao giờ lo đến vấn đề có vi khuẩn hay ẩm mốc. Có người thì lại bảo là sử dụng túi hút ẩm. Cái đó tốt không kém. Nhưng có người có thể dùng băng phiến, có người lại bảo không. Sự thực là như thế nào? Đúng thật là dùng băng phiến là rất được nhé. Vì nó chống gián và mối. Dù bạn có cho vào tủ thì nó cũng rất dễ có mối và có gián. Nhưng nếu dùng băng phiến thì lũ côn trùng đó không dám bén mảng đến. Hơn nữa, không có cái gì bảo quản mà rẻ hơn được băng phiến cả. Vì thế, bạn chỉ cần có băng phiến, một hoặc hai cái túi kín sạch để đựng chan dien là ổn rồi nhé.

Không cần quá đắt tiền mà trái lại còn rất rẻ. Không cần cầu kỳ mà quán tạp hóa nào cũng có. Hơn nữa chăn điện cũng dễ bảo quản. Vì thế bạn hãy dùng thử nhé. An toàn lại còn tiết kiệm nữa chứ.

Leave a Comment