Tashirojima, hòn đảo mèo của người dân Nhật

Đảo Tashirojima cách xa Ishinomaki, thuộc Miyagi tầm bốn mươi phút di chuyển phà. Đây là đảo được coi như nơi tập trung của mèo, khu khám phá cuốn hút của Nhật.

Ở hòn đảo xinh xắn đó, cư dân chú ngụ chỉ vẻn vẹn tầm 100 người, cùng với đó thì số lượng mèo lại gấp nhiều lần số dân. Cũng chính vì lẽ đó, mọi người đã nói rằng loài mèo đang “chiếm” hòn đảo Tashirojima xinh xắn.

Loài mèo bắt đầu được coi trọng và phát triển tại đảo từ giữa thế kỷ XVIII đến giữa thế kỷ XIX, gần kết thúc triều đại Edo. Thời điểm đó ngành công nghiệp dệt vải đang nở rộ nên mọi người trên hòn đảo đua nhau nuôi trồng dâu tằm. Đó là thời điểm, giống chuột cũng hoành hành, mò các ổ tằm mọi nơi. Thế là những chú mèo ngay tức khắc khẳng định được giá trị cho chúng khi đẩy lùi được lũ chuột tàn phá đó. Ngoài món ăn ưa thích truyền thống chính loài chuột, những mèo cũng không chê được sự cuốn hút từ cá nên cũng đã tiến gần làng chài ở đảo.

tim hieu hon dao meo tai nhat ban

Loài mèo tại đảo Tashirojima

Những người dân chài sống quanh bờ biển không những không cảm thấy bực tức vì sự xuất hiện của loài mèo mà họ còn coi trọng, chăm sóc những đàn mèo này, tất nhiên mối gắn kết giữa hai bên ngày càng gắn bó hơn. Cư dân chài tin rằng những người bạn mèo này đoán biết được khí hậu, vì thế sẽ đem lại vận may và thịnh vượng cho làng chài. Không những thế, mèo còn trợ giúp cư dân nơi đây khá nhiều trong du lịch bởi sự hiếu kỳ của du khách.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin du lịch Nhật Bản tại dulichnhatbansenvang.com

dao meo tai nhat ban

Những chú mèo gần như chiếm số đông tại hòn đảo

Năm 2011, thảm họa động đất, đợt sóng thần đổ đến, đảo Ishinomaki tọa trung tâm cơn địa chấn song may mắn là làng chài trên đảo Tashirojima cùng các chú mèo ở đây đã sống sót qua được thảm họa này. Thời điểm hiện tại, hòn đảo Tashirojima đang thành một địa điểm thu hút du khách ở xứ sở hoa anh đào.

Leave a Comment