Phòng khách và những điều cần lưu ý trong phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp đón nhiều người mà vì vậy, các thiết kế nội thất trong phòng khách càng phải đảm bảo nguyên tắc hợp phong thủy.
Phòng khách không chỉ là bộ mặt của gia chủ, là nơi thể hiện tinh hoa cũng nhu gu thẩm mỹ đầy cá tính của gia chủ nhưng không vì thế mà nó lại không tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy. Việc tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn mà còn khẳng định cũng như củng cố các mối quan hệ ngày càng khăng khít, ít bất đồng hơn.
Phòng khách và những điều cần lưu ý trong phong thủy
Các loại tủ cần được áp sát vào tường nhà, bàn ghế phòng khách được sắp xếp hợp lý
Là nơi tiếp đón khách nên vị trí của nó phải được đặt ở ngay cửa chính, chỉ cần nhìn vào là thấy ngay phòng khách. Nếu phải đi qua những phòng khác rồi mới đến phòng khác thì trong thiết kế nội thất đã thiếu đi sự nhất quán, không hợp lý, cuộc sống vì thế mà thiếu những góc riêng tư, dễ làm cho công việc kinh doanh không thuận lợi và khó tập trung.
Trong phòng khác các loại tủ cần được bố trí sát tường, ngoài ra sofa cần đối diện với cửa lớn hoặc tivi, không được quay mặt vào cửa, bởi vì như vậy sẽ làm cho quan hệ ngoại giao của gia chủ không hài hoà, dễ phạm vào thị phi của người khác hoặc những kẻ tiều nhân. Ngoài ra còn do nếu có trộm vào nhà thì sẽ có thêm thời gian để đối phó.
Phòng khách và những điều cần lưu ý trong phong thủy
Ánh sáng đầy đủ, nền nhà vững chắc đem lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ
Ánh sáng trong mọi căn phòng đều quan trọng. Phòng khách cũng vậy, ánh sáng nơi đây cần phải đầy đủ, không khí phải thoáng và nếu đón được ánh sáng tự nhiên thì gia chủ sẽ càng gặp nhiều vận may hơn.
Sàn nhà dù được làm bằng nguyên liệu gì cũng cần phải kiên cố, bởi vì nó là nền tảng của căn nhà, nếu bị hư hỏng thì cần sửa chữa ngay. Ngoài ra nếu nền bằng đá hoa mang lại cảm giác lạnh lẽo thì có thể trải thảm để giảm bớt tính âm đó đi.
Phòng khách và những điều cần lưu ý trong phong thủy
Không gian xanh luôn tốt cho căn phòng
Cây cảnh hoặc bể cá có tác dụng khai vận trong phong thuỷ nhưng đừng đặt quá nhiều, nếu không thì dễ làm cho khí ẩm trong phòng khách quá nặng, gây hiệu quả ngược lại.
Phòng khách và những điều cần lưu ý trong phong thủy
Tủ cần phải được để gần cửa để tiện cho việc cất và lưu trữ giầy
Tủ giầy cần để ở ngay cạnh cửa to nên thấp hơn mông người lớn là đẹp, bởi vì dù nhiều hay ít thì giấy dép cũng dính bụi, sẽ ảnh hưởng đến vận thế.
Phòng khách là không gian đối ngoại, do đó nội thất phòng khách phải luôn luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, tránh để rác, nếu đèn hỏng phải thay ngay thì mới có thể tăng cường được tài vận.

Leave a Comment