Tòa nhà Acros, khám phá công trình kiến trúc sáng tạo ở Nhật

Tòa nhà ACROS nằm trên vịnh tỉnh Fukuoka, xứ sở Phù Tang. Khu du lịch này gây sự quan tâm đặc biệt vì khắp bề mặt kim tự tháp bao phủ bởi sắc xanh của cây cối với tầm 5000 loại tươi tốt, trong đó có 76 loài đặc biệt. Sự liên tục của màu xanh cây cỏ được tiếp nối, lan rộng bắt đầu từ công viên đối diện đến đỉnh của công trình ACROS. Đây là một tổ hợp công trình kiến trúc sử dụng loại kết cấu nhằm tạo thành không gian bên ngoài, tiềm ẩn sắc nét và chức năng chẳng khác gì công viên của thành phố Fukuoka, bên cạnh đó còn là công trình tuyệt đẹp. Đến thời điểm này thì kim tự tháp vẫn tiếp tục được hoạt động, lôi cuốn rất nhiều khách du lịch ở Nhật Bản tới tham quan.

goc nhin dep ve kim tu thap acros

Một góc nhìn của kim tự tháp acros

Tòa tháp Fukuoka ACROS được xem kiến trúc tinh tế và gây nhiều ngỡ ngàng thú vị cho mọi người. Từ một hướng của tòa nhà này thì đây là một công trình dành cho những văn phòng cùng vách kính ngăn cách. Khi kiến trúc sư Emilio Ambasz và đồng nghiệp của ông xây dựng kim tự tháp, yêu cầu phải làm gì để kim tự tháp này sẽ “ăn nhập” được với công viên nằm đối diện và phải giữ một bầu không khí xanh mát cho toàn Fukuoka được đề ra. Thời gian triển khai cùng với các ý tưởng đột phá thì đội kiến trúc sư đã nảy ra được giải pháp là phủ xanh bề ngoài của kiến trúc đó, đan xen giữa các tầng xanh giật bậc đồng thời tiếp nối là công viên sát đó. Nhìn trên xuống dưới thì cảm tưởng như kim tự tháp đã bị che lấp và thay vào đó là ngọn đồi với thảm xanh tưoi tốt kế tiếp công viên ngay đó mà không hề có đoạn ngắt nào.

bac thang di len thap acros

Bậc thang đi lên kim tự tháp Acros

Với sự bao quanh của bóng xanh nên tòa tháp ACROS không những giúp tiết kiệm năng lượng cùng tiền bạc mà còn giúp giữ được mưa không bị trôi, giảm lượng nước thải ở thành phố Fukuoka. Tòa tháp này đã để lại điểm nhấn mạnh nhờ thiết kế thông minh và gây được sự yên bình, tươi mới ở đô thị phát triển, bên cạnh những công trình bê tông gượng gạo. Khách đến du lịch Nhật Bản thì tòa tháp sẽ là nơi lý tưởng để bạn tham quan.

Bên cạnh sự mới lạ từ bên ngoài của kim tự tháp, không gian bên trong nó được bài trí vô cùng chuẩn , thuận mắt. Gần 1.000.000 mét vuông của không gian trong tòa thấp được đặt dưới mười bốn tầng hiên cao , khá rộng rãi, trong đó bao gồm bảo tàng, nhà hát, phòng triển lãm, phòng hội thảo, các văn phòng riêng, các phòng hành chính và các không gian có vai trò nổi bật khác.

Leave a Comment