Trồng cây xanh trong nhà như thế nào là đủ?

Cây cảnh là một trong nhiều loại cây được ưa thích khi dùng làm trang trí không gian trong nhà. Nhiều người vẫn cho rằng chúng vô hại, nhưng trên thực tế đã có rất nhiều người chịu ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mà chúng đem lại.
Không gian xanh là điều mà ai cũng mong muốn ngôi nhà mình có được, tuy nhiên không gian xanh đó phải được thiết kế như thế nào mới là hợp lý. Và có phải trồng thật nhiều cây trong nhà là tốt?
Về cơ bản, cây xanh là vật trang trí nội thất hữu dụng. Chúng làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và dễ dàng trang trí trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta cần cẩn trọng với những tác dụng phụ không mong muốn như ở dưới đây:
Thực tế đã chứng minh rằng điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn chưa hiểu rõ về chúng, rằng cây cũng có quá trình hô hấp. Ban ngày, lá nhận khí cacbonnic trong không khí, nước do rễ cây đưa lên và ánh sáng mặt trời, qua phản ứng quang tổng hợp sinh ra các chất đạm, bột đường, chất béo và thải ra oxy. Ban đêm, lá cây nhận oxy và thải ra khí cacbonnic. Chúng sẽ là mối nguy hiểm hơn ai hết khi được đặt trong phòng kín.
Trồng cây xanh trong nhà như thế nào là đủ?
Không nên trồng nhiều cây xanh trong nhà
Theo các chuyên gia, không nên để nhiều cây cảnh trong nhà, nếu thích thì ban đêm nên mang ra ngoài sân cho cây hứng sương, đồng thời thải khí độc ra ngoài. Những khí này nặng hơn không khí nên chỉ bay là là dưới mặt đất, một thời gian sẽ thoát đi theo gió.
Bạn đã từng nghĩ, mình có thể bị dị ứng do cây cảnh chưa? Hoàn toàn có thể đấy. Bởi vì nếu bạn có trồng cây cảnh trong nhà và thỉnh thoảng cảm thấy cay mắt, chảy nước mũi, nổi mề đay một cách vô cớ thì hãy nghĩ đến chứng dị ứng do cây cảnh.
Trên thực tế đã có nhiều người chỉ cần ngồi trong phòng với 2-3 chậu hoa trong vòng 10 phút thì tự nhiên bị cay mắt và nước mũi chảy thành giọt. Bệnh viêm mũi dị ứng có thể do những chất sinh ra từ hoa, quả, nhựa sung. Chất gây dị ứng sẽ phát tán trong không khí, khiến chứng viêm mũi và viêm giác mạc cùng xuất hiện. Nếu dễ bị dị ứng với cây có lá xanh hoặc phấn hoa, bạn nên tránh sờ vào cây, nhất là lúc nó đâm chồi.
Trồng cây xanh trong nhà như thế nào là đủ?
Cây cảnh là một trong những nguồn gây bệnh nguy hiểm cho con người nếu không được sử dụng hợp lý
Dị ứng lâu ngày có thể làm khởi phát cơn hen phế quản hoặc viêm mũi dị ứng dai dẳng. Các chất gây dị ứng rất dễ phát tán. Muốn loại bỏ chúng thì phải quét dọn, lau nhà thật kỹ. Ngoài cây sung, cây chanh cũng có thể gây viêm mũi và hen. Cây xương rồng, hướng dương và cây có quả cũng có thể gây dị ứng.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng chỉ nên trồng nhiều cây cảnh, và cây xanh ngoài vườn, đường đi, những nơi nào có đất trống rộng. Còn khi ở trong nhà, các loại cây cảnh chỉ làm cảnh thì vào buổi chiều và đêm nên để chúng ngoài ban công. Hãy chú ý tới các loại cây cảnh để chúng không làm ảnh hướng đến sức khỏe của đại gia đình bạn.

Leave a Comment