Tự làm bình đựng nước giữ nhiệt- thủ công, đơn giản

Bình đựng nước giữ nhiệt đang trở nên ngày càng phổ biến vì sự tiện dụng của chúng. Chúng được sử dụng hàng ngày khi bạn tới trường, đến văn phòng làm việc, một số bình giữ nhiệt thương hiệu uy tín như bình giữ nhiệt Tiger, Zebra.

bình giữ nhiệt zebra

bình giữ nhiệt zebra

Tuy nhiên, với mốt số người có mức thu nhập thấp thì việc sở hữu một chiếc bình đựng nước giữ nhiệt là khá khó khăn do giá của chiếc bình này không hề rẻ, còn một số loại bình giữ nhiệt ít tiền thì lại không an toàn chút nào cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy một số người đã tự làm bình đựng nước giữ nhiệt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Sau đây Lingo xin mách bạn cách tự chế một chiếc bình đựng nước giữ nhiệt đơn giản từ những vật dụng dễ tìm xung quanh ta.

bình đựng nước giữ nhiệt chất lượng

bình đựng nước giữ nhiệt chất lượng

Nguyên liệu:

1 chiếc chai nhỏ (nên chọn chai thủy tinh để có thể đựng được cả nước nóng) 1 chiếc chai nhựa lớn hơn 1 tấm xốp dày khoảng 0,7mm Băng dính, dao nhíp, kéo, giấy bạc (nhôm)

Cách làm

Bước 1: Bọc giấy bạc quanh chai nhỏ và dán chặt lại.  Chú ý bọc kín cả đáy chai.

Bước 2:Tiếp tục bọc kín chai với tấm xốp. Dùng băng dính dán thật chặt để xốp không bị rơi ra.

Bước 3: Cắt bỏ phần nắp vặn của chai lớn hơn, sau đó cắt đôi chia chai thành 2 khúc.

Bước 4: Lồng chai lớn vào trong chai nhỏ, dùng băng dính dán chặt.

Chỉ với 4 bước đơn giản và cũng không khó làm là mấy nhưng yêu cầu bạn cần có sự kiên trì nhất định để có thể làm ra một chiếc bình giữ nhiệt với thương hiệu của riêng mình nhé.

Tuy những chiếc bình đựng nước giữ nhiệt do chính mình làm ra không thêt giữ được thức uống của bạn được 6-8h đồng hồ như bình giữ nhiệt elimich, bình giữ nhiệt lock and lock nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự hào, và thích thú với chiếc bình giữ nhiệt do chính bạn làm ra nhé.

Leave a Comment