Tự làm chụp đèn để trang trí nhà ở

Đôi khi một chiếc đèn trang trí nhà ở tốn khá nhiều kinh phí, chỉ dành một chút thời gian, một lượng chi phí khá thấp và một đôi bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể tạo nên một chiếc đèn xinh xắn cho nhà yêu của bạn.

Chụp đèn bóng bay

Đầu tiên tìm một quả bóng bay, một chiếc bàn chải, khăn giấy, hồ dán và một ít nước. Bơm đầy hơi cho quả bóng sau đó dùng bàn chải mềm hay khăn ẩm chải nước lên trên khắp khăn giấy ăn, phủ một lớp khăn giấy lên khắp bề mặt bóng bay; hồ dán và nước được trộn theo theo tỷ lệ 1:1, sau đó bôi đều lên bề mặt khăn giấy, rồi đặt vào nơi có gió để phơi khô. Đợi sau khoảng một ngày thì rút hết hơi trong quả bóng ra, sau đó lấy da bóng làm chụp đèn, đồng thời mở một lỗ ở phía trên đỉnh chụp để thuận lợi cho việc tản nhiệt. Như vậy, ta đã hoàn thành xong một chiếc chụp đèn bóng bay. Nếu muốn chụp đèn có hình trái tim, hình 5 góc…, thì tìm những loại bóng bay có những hình dạng này. Nên lựa chọn màu “chụp đèn” phù hợp với màu ban an, hay bàn ghế dùng trong nhà.

Chụp đèn trúc

Để trang trí phòng khách, tô điểm cho bộ bàn ghế gỗ trong nhà, ta có thể dùng cách sau: Đầu tiên, mua các thanh trúc nhỏ, dùng giấy ráp đánh trơn bóng bề mặt bên ngoài, rồi ghép các thanh trúc thành một ống tròn dài, dùng keo dán cố định lại rồi trải phẳng một trang giấy nến, sau đó dán các cánh hoa khô, lá cỏ khô lên trên bề mặt giấy. Lúc này màu sắc và hình dáng sử dụng đều có thể định hình tùy ý, đợi sau khi keo khô thì dán thêm một lớp giấy nến phủ lên trên, khiến cho cánh hoa và lá cỏ ẩn mình ở giữa hai trang giấy. Như vậy, sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, dán lớp giấy nến lên mặt trong của ống trúc sẽ tạo thành chụp đèn. Sau đó tiếp tục tiến hành trang trí đối với chụp đèn, đầu tiên dùng giấy nến dán đáy, đồng thời xe mấy sợi chi làm thành tua rồi xâu qua đáy chụp đèn, lúc này chụp đèn trúc độc đáo đã được hoàn thành. Kiểu chụp đèn này có thể đặt cạnh bộ bàn ghế phòng khách trong gia đình.

Leave a Comment