Tưởng dễ để mua đất thổ cư?

Nhiều người đang lựa chọn những lô đất thổ cư để đầu tư làm tài sản lâu dài nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể mua được những lô đất phù hợp không chỉ trong thời điểm hiện tại mà còn có hiệu quả trong tương lai.
Một là cần phải tìm hiểu nghiên cứu kỹ những thông tin về lô đất đó.
Đây chính là công việc đầu tiên cần phải làm xem xét kỹ lô đất hạ tầng như thế nào có thuộc diện đặc biệt nào không dân sinh ra sao bất động sản Tố Hữu.. dự án Tây Hà Tower Tố Hữu. Các lô đất gần các công trình hạ tầng xã hội như trường học chợ trạm y tế. dự án C14 Bộ Công An.. sẽ rất thuận lợi.
Nghiên cứu kỹ xem lô đất có vướng quy hoạch hay diện giải tỏa hay không điều này là vô cùng quan trọng.
Hai là chọn và mua khu đất không thể không có sổ đỏ
Vấn đề này mang tính chất pháp lý mảnh đất có giấy chứng nhận quyền SDĐ tức sổ đỏ hợp pháp sẽ mang lại những thuận lợi về sau tránh được những rủi ro tranh chấp không đáng có.
Nếu chủ đất viện lý do đang tách sổ cho khu đất bạn muốn mua thì hãy suy nghĩ kỹ lưỡng bởi nếu chưa có sổ đỏ riêng thì sẽ có rất nhiều nguy cơ xảy ra thậm chí bạn có thể mất trắng số tiền mua mảnh đất đó.
Ba là đến lúc quan tâm đến phong thủy hướng của lô đất.
Lý tưởng nhất là một lô đất có hướng Nam hoặc hướng Đông Nam bởi yếu tố khí hậu rất là phù hợp ôn hòa khi xây nên nhà cũng sẽ có nhiều lợi ích.
Bốn là quan tâm đến vị thế hay vị trí và diên tích của lô đất.
“Tỷ lệ vàng” cho lô đất là 2/3 giữa mặt tiền (chiều rộng) và chiều sâu (chiều dài) của lô đất diện tích và dáng đất sẽ rất phù hợp.
Về vị thế một lô đất đẹp là có vị trí không những thuận tiện mà còn hợp các yếu tố phong thủy: bằng phẳng không bị chặn bởi cây lớn cột điện đường chính diện cắm thẳng…
Năm là môi trường sống tại khu vực
Người mua tất yếu phải quan tâm đến vấn đề này. Tránh những lô đất gần bãi rác nghĩa trang… Nên lựa chọn các lô đất tại nơi có trình độ dân trí cao đường sá thông thoáng sạch sẽ…
Sáu là không nên chọn các mảnh đất mà phía dưới là cống thoát nước.
Không chỉ vì lý do sức khỏe hay phong thủy mà những lô đất nằm trên hệ thống cống (như các khu tập thể xưa cơi nới) sẽ ảnh hưởng rất nhiều khi bạn xây nhà đào móng…
Bảy là nền địa chất của lô đất cũng cần được xem xét
Nếu lô đất được san lấp tạo dựng từ nền cũ là ao hồ thì nền địa chất sẽ yếu rất tốn kém để gia cố sau này.
Tám là lối vào của mảnh đất không bị tranh chấp.
Tại nhiều đô thị lớn tồn tại không ít những tranh chấp chỉ vì lối vào mảnh đất mà vì thế các chủ đất phải rao bán. Nếu không tìm hiểu và quan tâm có thể chúng ta đã mua phải mảnh đất có tranh chấp lúc đó thì sẽ rất phức tạp.
Chín là hợp đồng mua bán đất yêu cầu đầy đủ chữ ký của các bên liên quan.
Những thành viên trong sổ hộ khẩu của gia đình bên bán bao gồm chồng vợ ông bà con cái anh chị… đều phải có chữ ký trong hợp đồng để hạn chế tranh chấp sau này. Và hợp đồng nên được công chứng cho an toàn.
Đối với đất thổ cư liên quan đến thừa kế thì những ai được hưởng thừa kế cũng phải ký vào hợp đồng để tránh giằng co phát sinh.

Leave a Comment