Những việc làm 3 phút trong ngày giúp bạn khoẻ mạnh hơn

Những việc làm có vẻ như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng hiệu quả trong quá trình bảo vệ sức khoẻ. Mỗi ngày bạn chỉ cần làm những việc này với mỗi công việc 3 phút thôi là bạn đang thực hiện rất tốt việc chăm sóc bản thân mình. Vậy những việc làm 3 phút trong ngày đó là những việc gì, cùng tìm hiểu xem nào.

Chỉ mất 3 phút đánh răng

đánh răng trong 3 phút

Mỗi ngày ta đều bắt đầu công việc bằng đánh răng, nhưng nếu như bạn đánh quá lâu cũng dễ hỏng răng, đánh quá chận không đủ để răng chắc khoẻ. Chỉ cần 3 phút là bạn có thể có được một hàm răng trắng đều mỗi ngày. Bạn hãy đánh răng khô trong 30 giây đầu và sau đó là đánh răng với nước để răng chắc khoẻ hơn.

Khi đánh bạn nên để bàn chải linh động đi đến những vị trí ở trong răng, giúp răng được chắc khoẻ. Tốt nhất là đánh răng 2 lần một ngày vào sáng tối, đánh răng trong  vòng 3 phút nhưng đảm bảo có thể đi đến được tất cả những bộ phận trong răng.

Sau khi dậy nên ngồi 3 phút mới ra khỏi giường

ngồi 3 phút trên gường

Đừng vội ra khỏi giường ngay sau khi tỉnh dậy, đó là một thói quen tốt để bạn không bị đột quỵ. Những ngày mùa đông này người ta rất dễ bị mắc bệnh đột quỵ do thói quen đi ra khỏi giường ngay sau khi tỉnh dậy, đa phần những trường hợp này vào buổi sớm.

Bạn nên nằm lại một lúc sau khi bạn tỉnh, sau đó mới từ từ đi ra ngoài và thời gian đó được tính là 3 phút thôi. Khi cơ thể bạn bắt đầu ổn định huyết áp thì bạn mới đi ra. Điều này là  điều rất quan trọng nếu như bạn không muốn một ngày nào đó không bị đột quỵ.

Cơn giận không nên quá 3 phút

Khi nổi cáu, bạn sẽ bị căng thẳng và điều này rất tốn năng lượng, và khi bạn giận, não sẽ sinh ra những chất độc hại khiến bạn không thể biết được. Hãy tập cho mình kiểm soát được cơn giận dữ và cân bằng lại trạng thái của mình để chống lại việc hình thành những chất độc hại.

Sau khi ăn đồ nóng 3 phút mới dùng đồ lạnh

sau khi ăn đồ nóng 3 phút mới ăn đồ lạnh

Khi bạn ăn đồ nóng thì huyết áp và mạch máu cơ thể giãn ra, nếu như dùng đồ lạnh ngay thì nó dễ bị co lại. Vì vậy nên dừng 3 phút nếu như muốn ăn đồ lạnh để cơ thể bạn được an toàn.

Comments are closed.